หน้าแรก ต่างประเทศ ตะวันออกกลาง สหรัฐฯ ยิงขีปนาวุธกว่า 50 ลูก ถล่มซีเรียแล้ว!!

สหรัฐฯ ยิงขีปนาวุธกว่า 50 ลูก ถล่มซีเรียแล้ว!!

382
Advertisement

สหรัฐยิงขีปนาวุธโจมตีฐานทัพอากาศซีเรียแล้วกว่า 50 ลูก หลังมีการใช้อาวุธเคมีโจมตีในซีเรีย และรัฐบาลซีเรียถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ลงมือ

เอบีซีนิวส์รายงานว่า สหรัฐยิงถล่มฐานทัพซีเรียแล้วเมื่อวันพฤหัส (6 เม.ษ) ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ หลายฝ่ายยืนยันข่าวดังกล่าว และว่ามีการยิงขีปนาวุธแล้วกว่า 50 ลูกเพื่อโจมตีฐานทัพอากาศของซีเรีย

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าการโจมตีดังกล่าวมุ่งเป้าหมายไปยังฐานทัพอากาศชีรอต (Shayrat) ในจังหวัดฮอมส์ (Homs) ซึ่งเกิดการโจมตีโดยใช้อาวุธเคมีเมื่อต้นสัปดาห์ ขีปนาวุธโทมาฮอว์กถูกยิงออกไปตั้งแต่เวลา 8:40 ถึง 20:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก จากเรือพิฆาต ยูเอสเอส พอร์เตอร์ และยูเอสเอส โรส ที่อยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

Advertisement

เมื่อวันอังคาร (4 เม.ษ) เกิดการโจมตีโดยใช้อาวุธเคมีในซีเรียซึ่งฆ่าพลเรือนไปอย่างน้อย 86 คน ประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัลอัสซาด ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้โจมตี แม้ว่ารัฐบาลซีเรียจะออกมาปฏิเสธและประณามการโจมตีดังกล่าว โดยยืนยันว่าเป็นความผิดของกลุ่มกบฏที่ต่อสู้ในสงครามกลางเมืองของประเทศนี้ กระทรวงสาธารณสุขตุรกีได้ระบุว่า จากการชันสูตรศพของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ พบว่าอาวุธเคมีที่ถูกใช้ในการโจมตีครั้งนี้คือแก๊สซาริน (Sarin)

loading...
loading...