หน้าแรก ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง กองทัพย้ำ ไม่ชี้นำการทำงานสนช.สายทหาร ปมถอดถอน”ยิ่งลักษณ์”

กองทัพย้ำ ไม่ชี้นำการทำงานสนช.สายทหาร ปมถอดถอน”ยิ่งลักษณ์”

336

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เผย กองทัพพร้อมสนับสนุนงานรัฐบาล ดูแลทุกข์สุขประชาชน ย้ำ ไม่ชี้นำการทำงานของ สนช. ปล่อยตามธรรมชาติ เชื่อประชาชนจะยอมรับผลได้

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 18 มกราคม ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ในฐานะสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีสนช.จะพิจารณาลงมติในวาระถอดถอนอดีตนายกรัฐมนตรี อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานวุฒิสภาว่า สนช.ก็ต้องต้องพิจารณาจากการรับฟังข้อกล่าวหา ฟังคำชี้แจงและใช้วิจารณญาณของแต่ละบุคคลในการที่จะโหวตลงคะแนนเสียงว่าจะมีความเห็นอย่างไร และรัฐบาล หรือแม้แต่กองทัพก็ไม่ได้มีการชี้นำแต่ประการใด ซึ่งต้องปล่อยให้เป็นสิทธิและเสรีภาพของแต่ละบุคคล

ส่วนภายหลังการลงมติแล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะขณะนี้กำลังอยู่ใน โรดแมประยะที่2 ของคสช. ที่มีรัฐบาลบริหารประเทศโดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) สนช.และสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) หากจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นก็ต้องแก้ปัญหาไปตามกลไกในปัจจุบันที่มีอยู่ คิดว่าประชาชนทุกคนคงอยากเห็นบ้านเมืองสงบ คงจะไม่ทำอะไรให้เกิดปัญหา ไม่ว่าสถานการณ์หรือผลการลงคะแนนโหวตจะออกมาอย่างไรทุกคนคงยอมรับได้ โดยเฉพาะประชาชนคงจะเข้าใจและร่วมมือกับรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา เพื่อทำให้ประเทศชาติสงบ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไป.

ที่มา มติชน
loading...