หน้าแรก ข่าววันนี้ ข่าวในประเทศ แฟนละครช๊อก! ปอ ทฤษฎี ป่วยหนักขั้นวิกฤติ ปั๊มหัวใจยังไม่ฟื้น

แฟนละครช๊อก! ปอ ทฤษฎี ป่วยหนักขั้นวิกฤติ ปั๊มหัวใจยังไม่ฟื้น

1272
ภาพจากนสพ.เดลินิวส์ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ปอ ทฤษฎี ประสบอุบัติเหตุตกบันไดบ้านพัก

เย็นวันที่ 10 พ.ย. รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงอาการ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก ว่า รพ.รามาฯ ได้รับคนไข้มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 พ.ย. เมื่อเวลา 16.00 น. โดยเบื้องต้น ผู้ป่วยได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน แต่พบว่าอาการแย่ลง จึงได้ย้ายตัวผู้ป่วยมา

“ตอนนี้ถือว่าขณะนี้อาการรุนแรง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ผู้ป่วยมีอาการตกเลือดในอวัยวะภายใน ไตวายเฉียบพลัน ซึ่งคณะแพทย์กำลังอยู่ระหว่างให้การรักษาอย่างเต็มที่ โดยมีคณะแพทย์หลายส่วนทั้ง แพทย์ด้านโรคติดเชื้อ ด้านเลือด ด้านผู้ป่วยอาการวิกฤต ซึ่งถือว่าอาการขณะนี้ถือว่าผู้ป่วยอยู่ในช่วงที่อาการหนัก”

รศ.นพ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการบริจาคเลือดนั้น ขอให้เดินทางมาในเวลาทำการ อย่างไรก็ตามในคืนนี้ รพ.ยังมีเลือดเพียงพอในการดูแลผู้ป่วย แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่า จะต้องใช้เลือดในปริมาณเท่าใดในวันต่อไป แต่คณะแพทย์พยายามให้เลือดเท่าที่จำเป็น หากประชาชนต้องการบริจาคเลือดกรุ๊ฟ เอ ก็สามารถทยอยเดินทางมาบริจาคได้ ทั้งที่โรงพยาบาลรามาธิบดี อาคารสมเด็จพระเทพฯ ตึก 3 และ อาคาร 1 ชั้น 1 ในเวลา 08.30-16.30 น.

19.30 น. ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวแจ้งจากรพ.รามาฯว่า “ปอ ทฤษฎี” เกิดหัวใจวาย หลังจากที่แพทย์ทำการล้างไตให้ ปรากฏว่าเกิดอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น แพทย์ต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน และต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู

ต่อมาเวลา 20.00 น. มีรายงานข่าวว่า แพทย์ต้องปั๊มหัวใจพระเอก “ปอ ทฤษฎี” อีกครั้ง เพื่อให้เลือดขึ้นไปเลี้ยงสมอง เพราะความดันต่ำมากจนถึงขั้นวิกฤตแล้วในขณะนี้ และในวันพรุ่งนี้ รพ.รามาฯ จะมีการแถลงข่าว เวลา 09.00 น.

loading...