หน้าแรก ต่างประเทศ ยุโรป เงิบทั้งโลก! แองเจลินา โจลี ไม่เคยโพสต์ “ทำไมไม่มีใครสนใจระเบิดที่เลบานอน”

เงิบทั้งโลก! แองเจลินา โจลี ไม่เคยโพสต์ “ทำไมไม่มีใครสนใจระเบิดที่เลบานอน”

912

จากกรณีที่สังคมออนไลน์ทั่วโลกแห่แชร์ข้อความของ แองเจลินา โจลี นักแสดงสาวฮอลลีวูดชื่อดัง เจ้าของรางวัลออสการ์ และทูตพิเศษของสหประชาชาติ (UN) ว่าด้วยผู้ลี้ภัย ที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ เมื่อ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยได้ตั้งคำถามต่อชาวโลกว่า “Whilst everyone talks about #‎Paris no one mentions the #‎ISIS attack in #‎Lebanon yesterday. I pray for both countries.” หรือแปลว่า “ขณะที่ทุกคนกำลังพูดถึงปารีส แต่ไม่มีใครพูดถึงการโจมตีของไอซิสที่เลบานอนเมื่อวานนี้เลย ฉันขอให้พระเจ้าคุ้มครองทั้ง 2 ประเทศ”

NjpUs24nCQKx5e1D74zyMzfz3XW6Tw9693rdh6OwKFY
ข้อความที่อ้างว่า แองเจลินา โจลี เป็นผู้โพสต์

หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และแชร์ต่อไปจำนวนมาก เพียงในเวลา 10 ชม. มีคนแชร์ไปแล้วถึง 4 แสนครั้ง นอกจากนี้ยังมีสำนักข่าวทั้งไทยและต่างประเทศได้นำโพสต์ของนักแสดงสาวไป รายงานต่อ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการไม่ให้ความสำคัญต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ เลบานอน ซึ่งมีผู้เสียชีวิตถึง 41 ราย และบาดเจ็บกว่า 200 คน

ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบพบว่า ข้อความที่อ้างว่า แองเจลินา โจลี เป็นผู้โพสต์ ได้เผยแพร่ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อ OF.Angelina ซึ่ง มีผู้กดติดตามกว่า 2 ล้านคน แต่แฟนเพจนี้เป็นเพียงเฟซบุ๊กที่แฟนคลับของนักแสดงสาวจัดทำขึ้น และไม่ใช่แอคเคานท์ทางการของ แองเจลินา โจลี แต่อย่างใด โดยล่าสุดแฟนเพจดังกล่าวได้ถูกลบออกจากระบบของเฟซบุ๊กแล้ว รวมถึงโพสต์นี้ก็ถูกลบออกไปด้วย

แฟนเพจที่โพสต์ข้อความนี้โดนลบเกลี้ยง!
แฟนเพจที่โพสต์ข้อความนี้โดนลบเกลี้ยง!

ทั้งนี้ แองเจลินา โจลี ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ People.com ว่าทั้งเธอและสามี แบรดพิตต์ ไม่เล่นโซเชียลมีเดีย เนื่องจากไม่เชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยี แต่เธอได้จ้างทีมงานเพื่อควบคุมเนื้อหาต่างๆ ที่ลูกๆ จะอ่านเจอในอินเทอร์เน็ต โดยทีมงานของเธอได้เปิดใช้บัญชีทวิตเตอร์ @AngelinaJolie และ @bradpitt เอาไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 แต่ตั้งค่าไม่อนุญาตให้ใครอ่านข้อความหรือกดติดตาม

 

ขอบคุณ/ที่มา ไทยรัฐ

loading...