หน้าแรก ข่าววันนี้ ข่าวในประเทศ จับแล้ว! คนนำเข้าเบนซ์ ‘สมเด็จช่วง’ ดีเอสไอเผยให้การเป็นประโยชน์

จับแล้ว! คนนำเข้าเบนซ์ ‘สมเด็จช่วง’ ดีเอสไอเผยให้การเป็นประโยชน์

65

ดีเอสไอ แถลงจับ “อ๊อด” ผู้นำเข้าเบนซ์จดประกอบของ “สมเด็จช่วง” หลังควบคุมตัวได้บริเวณบ้านพักย่านประชาชื่น เผย เจ้าตัวให้การเป็นประโยชน์ เตรียมขยายผู้เกี่ยวข้องต่อ

ไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ แถลงว่า ตามที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับกรณีการครอบครองรถยนต์จดประกอบของพระเถระชั้นผู้ใหญ่ อันมีเหตุสงสัยว่าอาจมีการนำเข้ามาในราชอาณาจักรหรืออาจเป็นการได้มาโดยมิ ชอบด้วยกฎหมาย หรืออาจเกี่ยวเนื่องและเกี่ยวพันกับกรณีขบวนการนำเข้ารถยนต์ใช้แล้วเข้ามาใน ราชอาณาจักรเพื่อจดประกอบเป็นรถยนต์จากอุปกรณ์ชิ้นส่วนเก่าเป็นคดีพิเศษ ตาม พ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 นั้น

จากการสอบสวนทราบว่า การนำเข้าโครงรถยนต์ โดย หจก.ซี.ที.ออโตพาร์ท และการนำเข้าเครื่องยนต์โดย บริษัท คาร์โก้ คาร์ จำกัด มีผู้นำเข้า คือ หจก.อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพร์ส โดยมี นายเกษมศักดิ์ ภวังคนันท์ หรือ อ๊อด เป็นเจ้าของหรือตัวการ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 717/2558 ลงวันที่ 8 เม.ย. 59 เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

Advertisement

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 59 เวลาประมาณ 17.00 น. ศูนย์สืบสวนและสะกดรอย กรมสอบสวนคดีพิเศษ สามารถจับกุม นายเกษมศักดิ์ ได้บริเวณที่พักส่วนตัวย่านประชาชื่น จากนั้น นำตัวส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดี ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ และพนักงานอัยการ ได้ร่วมกันแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาว่า ร่วมกันลักลอบหนีศุลกากร, ซื้อหรือรับไว้ด้วยประการใดๆ ซึ่งของหนีภาษีศุลกากร อันเป็นความผิดตาม มาตรา 27 , 27 ทวิ แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 และ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ ซึ่งจะได้ขยายผลการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

loading...