อุปทูตวัฒนธรรมอิหร่านเข้าเยี่ยมคารวะจุฬาราชมนตรี

38

เมื่อวันจันทร์ ที่ 21  พฤศจิกายน  2559  ที่ผ่านมา นายโมฮัมหมัด เรซา เซนาลี อุปทูตวัฒนธรรมอิหร่านประจำประเทศไทยพร้อมคณะได้เข้าพบเพื่อเยี่ยมคารวะ นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี  ณ สำนักจุฬาราชมนตรี ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ  เขตหนองจอก กรุงเทพฯโดยมี นายสุธรรม บุญมาเลิศ เลขานุการจุฬาราชมนตรี นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักจุฬาราชมนตรี และนายสมชาย เจ๊ะวังมารองผู้อำนวยการสำนักจุฬาราชมนตรี ร่วมให้การต้อนรับในครั้งนี้

อาศิส พิทักษ์คุมพล ได้กล่าวแสดงความยินดีในการเข้าพบครั้งนี้พร้อมกับถามถึงการทำงานและกิจกรรมของศูนย์วัฒนธรรมอิสลามอิหร่านในประเทศไทย  อีกทั้งสอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขด้านการค้าและการตลาดระหว่างสองประเทศ  และสินค้าไทยที่เป็นที่ต้องการของตลาดอิหร่าน  พร้อมกับยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน

อุปทูตวัฒนธรรมอิหร่าน ได้เรียนเชิญจุฬาราชมนตรีไปเยือนอิหร่านในฐานะผู้นำมุสลิมในประเทศไทย และหากท่านมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงเมื่อไหร่ ทางอิหร่านพร้อมและยินดีที่จะดำเนินการให้ท่านได้ไปเยือนอิหร่านอย่างเป็นทางการ   อนึ่งก่อนหน้านี้ นาย อาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เคยเยือนอิหร่านแล้วครั้งหนึ่ง (ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งจุฬาราชมนตรี)

s2 s1