ITE คาดการณ์รายได้ปี 2560กว่า 5.4 พันล้านบาท ลุยอาเซียนเปิดตลาด Myanmar ตุนแบ็กล็อกกว่า 6,000ล้านบาท

5

อิตัลไทยวิศวกรรมตั้งเป้ารายได้ปี 2560 กว่า 5.4 พันล้านบาท โตขึ้น 8%เผยแบ็กล็อกในมือ 6,000 ล้านบาท ลุยตลาดอาเซียนเริ่มที่พม่า พร้อมยกระดับระบบบริหารคุณภาพเป็นระบบ ISO9001 Version ใหม่ 2015 

นายสกล เหล่าสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อิตัลไทยวิศวกรรม จำกัด หรือ ( ITALTHAI Engineering : ITE )หนึ่งในบริษัทผู้นำตลาดทางด้านวิศวกรรมภายใต้ “อิตัลไทย กรุ๊ป” เปิดเผยว่าบริษัทตั้งเป้ารายได้ในปี2560อยู่ที่  5.4 พันล้านบาท หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 8% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 5.0 พันล้านบาท ซึ่งนับเป็นยอดรายได้สูงสุด ทั้งนี้ปัจจุบันมีมูลค่างานในมือ (Backlog)กว่า 6,000ล้านบาท  ซึ่งจะสามารถรับรู้รายได้ปี 2560 ประมาณ 4.5 พันล้านบาท และรับรู้รายได้ส่วนที่เหลือในปี 2561

ทั้งนี้ITE พร้อมก้าวสู่กลุ่มตลาดอาเซียนด้วยการขยายธุรกิจสู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างสหภาพเมียนมาร์(Myanmar)โดยเน้นด้านงานรับเหมาก่อสร้าง ติดตั้งระบบอาคาร และสาธารณูปโภค การก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน  เช่น พลังงานแสงอาทิตย์งานก่อสร้างโรงงานในอุตสาหกรรมพลังงานปิโตรเคมี  รวมไปถึงธุรกิจพัฒนาโครงการและการลงทุนต่างๆ  ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ ITEเลือกลงทุนในประเทศพม่า เนื่องจากจำนวนประชากรที่มีอยู่ระดับใกล้เคียงประเทศไทย ทรัพยากรธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งการเปิดประเทศจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจของพม่าให้เจริญเติบโต ปัจจุบัน ITE มีโครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินการจำนวนกว่า 30โครงการ โดยตัวอย่างโครงการในด้านต่างๆ เช่น

1.โครงการก่อสร้างอาคารศูนย์รักษาพยาบาลรวมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า 150 ปี ระยะที่ 2 โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา (SavangVadhana Center Medical Siracha) มูลค่าโครงการ2พันล้านบาท

2.ศูนย์การแพทย์ฟีนิกซ์โรงพยาบาลกรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัย กรุงเทพมหานคร

3.ก่อสร้างสถานีไฟฟ้าระบบ 115-22 เควี แบบ GIS สถานีไฟฟ้าเอกชัย 2 และสามพราน 3

4.โครงการนาลมลิกอร์965 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

5.โครงการ EGAT Headquarter เป็นงานก่อสร้างงานระบบไฟฟ้า ระบบเครื่องกล และระบบปรับอากาศภายในอาคารทั้งหมด

ในด้านระบบบริหารงานคุณภาพ บริษัทได้ระบบการจัดการคุณภาพ ISO การตรวจประเมินรับรองยกระดับระบบบริหารคุณภาพ โดยเดิมบริษัทได้รับการรับรองISO9001:2008 ล่าสุดบริษัทได้รับ ISO9001:2015 ซึ่งเป็นบริษัทก่อสร้างอันดับต้นๆที่ได้รับการรับรองเวอร์ชั่นใหม่ปี 2015 นอกจากนี้บริษัทยังได้รับการรับรอง ISO14001:2015 และ OHSAS18001:2007 ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม และมาตรฐานด้านชีวอนามัย แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและพันธะสัญญาในการดำเนินธุรกิจตามมาตรฐานสากลโดยให้ความสำคัญในด้านคุณภาพของงาน สิ่งแวดล้อมและชีวอนามัยอย่างสูงสุด

ในเรื่องของระบบบริหารงานบุคลากร บริษัทคัดเลือกคนที่เหมาะกับองค์กร ด้านความรู้ ความสามารถ ทัศนคติ และการทำงานเป็นทีม  โดยหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญและอยู่ในกระบวนการคัดเลือก คือเลือกคนที่มี “Passion”  เพราะหากเราได้คนที่มี “Passion” ในการทำงาน  มีความมุ่งมั่น  บริษัทจะสามารถพัฒนาความรู้ และทักษะเรื่อง  การบริหารโครงการก่อสร้างให้ได้ไม่ยาก เพราะพื้นฐานเขามีความมุ่งมั่นในการทำงาน  ที่อยากทำให้งานประสบความสำเร็จ  และวัฒนธรรมองค์กรของที่นี่แฝงด้วยความเป็นมืออาชีพ คือ การทำงานมีมาตรฐาน มีการใช้ระบบ ERP เพื่อบริหารจัดการโครงการ การบริหารความเสี่ยง

ในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมได้ดำเนินการสร้างห้องสมุดให้กับโรงเรียนบ้านหนองเมย จังหวัดชัยภูมิ  ซึ่งส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือเป็นการส่งมอบความสุขให้กับน้องๆ  และกิจกรรม CSR จาก ITE ในปีนี้คาดว่าจะดำเนินการผ่านชุมชน และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกับโปรเจคของงาน บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาชุมชนและสังคมให้เติบโตอย่างยั่งยืน