Skyscanner ร่วมมือกับ Scoot เพิ่มความสะดวกในจองตั๋วเครื่องบินมากขึ้น เปิดให้บริการจองเที่ยวบินกับสายการบินโดยตรงบน Skyscanner

11

กรุงเทพฯ – 29มีนาคม 2560 – Skyscanner(Skyscanner.co.th)ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้นหรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินโรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์เผยว่า Scoot สายการบินราคาประหยัดยอดเยี่ยมถึง 3 ปีในเอเชียแปซิฟิก 2560เป็นสายการบินแรกในเอเชียแปซิฟิกที่สามารถจำหน่ายตั๋วเครื่องบินบนแพลตฟอร์มSkyscanner(สกายสแกนเนอร์) โดยตรงพร้อมเปิดให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและจองเที่ยวบินกับ Scoot โดยตรงบนหน้าเว็บไซต์และแอพของSkyscannerและวางแผนจะขยายบริการไปถึงการให้เลือกที่นั่ง และเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าเดินทางในอนาคต

การจองเที่ยวบินตรงบนแพลตฟอร์มSkyscannerช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ช่องทางการจองให้สายการบินและผู้ให้บริการท่องเที่ยว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวสามารถหาข้อมูล เลือกสายการบิน และทำแผนการเดินทางบนSkyscannerได้โดยไม่ต้องรอให้ระบบเปลี่ยนไปยังหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการบริการนี้จึงทำให้อัตราส่วนของผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์สู่การจองเพิ่มขึ้นช่วยเอื้อประโยชน์โดยตรงให้แก่ผู้ให้บริการ และยังเอื้อประโยชน์ทางธุรกิจให้กับสายการบิน เพิ่มโอกาสในการทำการตลาดอีกด้วย เช่น การเสนอสินค้าและบริการเพิ่มเติมระหว่างการจองได้ง่ายขึ้นผ่านจำนวนผู้ใช้งานที่เข้ามายังSkyscanner

นายฟิลิปฟิลิโปผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์Skyscannerกล่าวว่า“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Scootเพื่อช่วยนักท่องเที่ยวในการค้นหาข้อมูลและจองเที่ยวบินแบบไร้รอยต่อในแพลตฟอร์มของเราการจองเที่ยวบินตรงเป็นวิวัฒนาการของเมตาเสิร์ชซึ่งช่วยนักท่องเที่ยวในการจองเที่ยวบินโดยตรงบนเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้นการจองจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ทั้งนี้ เราเชื่อว่าประสิทธิภาพการจองเที่ยวบินตรงของเราจะอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในการจองเที่ยวบินได้อย่างราบรื่นมากที่สุด รวมถึงสายการบิน เช่น Scoot ที่สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์เสริมต่างๆของสายการบินให้แก่ผู้ใช้งานได้โดยตรงโดยที่กระบวนการจองยังอยู่ภายใต้แบรนด์Scoot จนกระทั่งเสร็จสิ้น โดยเรามั่นใจว่าบริการนี้จะทำให้เรายังคงความเป็นผู้นำในการมอบทางเลือกที่หลากหลายแก่พันธมิตรของเรา ด้วยประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มซึ่งมีกระบวนการสอดคล้องกับผู้ให้บริการ(NDC)และความสามารถในการรองรับข้อมูลหลายประเภท”

นายเลสลี่ ติงประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายตลาด สายการบิน Scootกล่าวว่า“เราเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเราซึ่งรวมถึงราคาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดนวัตกรรมของสิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่องบิน และผลิตภัณฑ์เสริมอื่นๆ ปัจจุบัน Scoot มีเครือข่ายใน 23เมืองทั่วเอเชียแปซิฟิกเรากำลังเตรียมตัวเปิดเส้นทางการบินระยะยาวเส้นทางแรกจากประเทศสิงคโปร์ไปยังกรุงเอเธนส์ในเดือนมิถุนายนปีนี้ จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องขยายการเข้าถึงลูกค้าอย่างต่อเนื่องโดยบริการจองเที่ยวบินตรงในแพลตฟอร์ม Skyscannerจะช่วยย้ำจุดยืนของเราในข้อนี้”

Scoot เปิดตัวครั้งแรกในปี 2557ปัจจุบันมีเส้นทางการบินไปยัง 23 จุดหมายปลายทางจากประเทศไทย รวมถึงจุดหมายปลายทางหลัก เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง โตเกียว โอซาก้าซัปโปโร ไทเป โซล และซิดนีย์