สาวคริสเตียนอิสราเอลถูกพ่อฆ่าเพื่อ“รักษาเกียรติ” เหตุรักกับหนุ่มมุสลิม

390
เฮนเรียท คาร์รา © Facebook

อาร์ที – ชายคริสเตียนอิสราเอลต้องสงสัยว่าลงมือฆาตกรรมลูกสาววัยรุ่น เหตุเพราะความสัมพันธ์ของเธอกับหนุ่มมุสลิม

นายซามี คาร์รา ถูกกล่าวหาว่าสังหาร “เฮนเรียท” ลูกสาวของตนเองวัย 17 ปี เพราะเขาคัดค้านความสัมพันธ์ของเธอกับหนุ่มมุสลิมที่มีประวัติเคยติดคุกมาก่อน นสพ.ฮาอาเรตซ์ สื่ออิสราเอลรายงาน

นสพ.ฮาอาเรตซ์รายงานว่า เฮนเรียทวางแผนที่จะเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามเพื่อผู้ชายคนนี้

“อาลีฮาม” แม่ของเฮนเรียทบอกตำรวจว่า สามีของนางรู้สึกถูกฉีกหน้าจากพฤติกรรมของลูกสาวและเห็นว่าเป็นดูหมิ่น “เกียรติยศของครอบครัว”

ครอบครัวพยายามหลายครั้งที่จะทำให้เธอยุติความสัมพันธ์ เฮนเรียทถูกสังหารเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน สองสัปดาห์หลังจากที่เธอหนีออกจากบ้านเพราะถูกกระทำด้วยความรุนแรงจากสมาชิกในครอบครัว

หลังจากออกจากบ้านเธอหลบซ่อนตัวจากพวกเขาในหลายสถานที่ รวมทั้งที่บ้านของแม่แฟนหนุ่ม แต่ครอบครัวนี้ก็ไปข่มขู่แม่ของแฟน บังคับให้หญิงสาวต้องไปหาที่อื่นหลบซ่อนตัว

หนึ่งสัปดาห์ก่อนถูกฆาตกรรม เฮนเรียทยื่นร้องเรียนแม่ของเธอ รวมทั้งมีการเรียกตำรวจไปยังเหตุการณ์ที่พ่อถูกกล่าวหาว่าทำร้ายและข่มขู่เธอ

เธอถูกสังหารหลังจากบอกญาติว่าเธอตั้งใจจะเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม ญาติได้เรียกพ่อของเธอมาและบอกเขาเกี่ยวกับแผนนี้ของเธอ ในคำฟ้องกล่าวหาว่าหลังจากนั้นพ่อได้ตัดสินใจที่จะฆ่าเธอ

เธอถูกพบว่าตายในห้องครัวของบ้านแม่ของเธอโดยมีบาดแผลถูกแทงที่คอ

นสพ.ฮาอาเรตซ์ รายงานว่า นายซามี คาร์รา นั้นมีประวัติอาชญากรรมมากมาย ครั้งสุดท้ายเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดเมื่อปีพ. ศ.2547 ในข้อหาก่ออาชญากรรม ที่รวมถึงการข่มขู่คุกคาม ใช้กำลังประดุษร้ายโดยหวังทรัพย์สิน ค้าและครอบครองยาเสพติด