“สมบูรณ์ สิทธิมนต์” อดีต ส.ส.กระบี่ ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว

206
นายสเสฎฐสิฎฐ หรือ นายสมบูรณ์ สิทธิมนต์ / ภาพ ผู้จัดการออนไลน์

“สมบูรณ์ สิทธิมนต์” อดีต ส.ส.กระบี่ 2 สมัย ดาวสภาฝีปากกล้า ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมานานกว่า 5 ปี ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว

นายสมบูรณ์ สิทธิมนต์ หรือที่รู้จักกันในนาม “ครูบูรณ์” ล้มป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมานานกว่า 5 ปี โดยในระยะเวลาดังกล่าวแม้จะพยายามรักษามาโดยตลอด แต่อาการก็ได้ทรุดลงเรื่อยๆ จนกลายเป็นคนไข้ติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนกระทั่งวันนี้ (4 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า นายสมบูรณ์ สิทธิมนต์ ได้ถึงแก่อนิจกรรมแล้วที่จังหวัดกระบี่ โดยทางญาติจะนำศพไปทำพิธีทางศาสนาอิสลามที่มัสยิดรูฮุลเลาะห์ ต.บ้านกลาง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ในวันนี้ เวลา 16.00 น.

นายสมบูรณ์ สิทธิมนต์ ซึ่งภายหลังเปลี่ยนชื่อนายสเสฏฐสิฏฐ สิทธิมนต์ เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกระบี่ 2 สมัย มีความโดดเด่นในการอภิปรายในสภายุคนั้น จนกลายเป็นนักการเมืองผู้โด่งดังในฐานะดาวสภาฝีปากกล้า

สมบูรณ์ สิทธิมนต์ เกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2490 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี การศึกษาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกใน พ.ศ. 2529 สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างปี พ.ศ.2529-2531 และสมัยที่สองสังกัดพรรคเอกภาพ ดำรงตำแหน่งระหว่างปี 2531-2534 เคยดำรงตำแหน่งประธานวัฒนธรรมและกรรมมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร ในสมัยนั้น