หน้าแรก ประชาสัมพันธ์/กิจกรรม

LINE MOBILEผุดแคมเปญสร้างสรรค์กระตุ้นตลาดTelco เปิดตัวแคมเปญ“The Most Exclusive Ad Space”

8

LINE MOBILE สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการTelco และวงการโฆษณาเปิดตัวแคมเปญ “The Most Exclusive Ad Space” ใช้สื่อพื้นที่โฆษณาบนตัวคน (Human Media) เป็นครั้งแรกในประเทศไทยดึงนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง “ไอซ์-พาริส”ร่วมถ่ายทอดไอเดียสุดเจ๋งสร้างBrand Experience ใหม่ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ชูแนวคิดแคมเปญที่ต้องการสร้างความแตกต่างสร้างการจดจำพร้อมสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้ากับอีเวนต์ “LINE MOBILE ยิ่งเปิด…ก็ยิ่งรักสแกนเปิดใจกับไอซ์พาริส”ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณลานเซ็นทรัลคอร์ทชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด LINE MOBILE ประเทศไทย กล่าวว่าLINE MOBILE  ซิมมือถือ โทร แชท เล่นเน็ต ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัล 100% รายแรกในไทยได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการ Telco และวงการโฆษณาประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวแคมเปญโฆษณา “The Most Exclusive Ad Space” ที่ใช้สื่อพื้นที่โฆษณาบนตัวคน หรือ Human Media เป็นครั้งแรกในประเทศไทย สร้างความแตกต่างจากการโฆษณาในแบบเดิมๆ โดยแนวคิดของแคมเปญดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่เราอยากให้แบรนด์ LINE MOBILE เป็นที่รู้จักมากกว่าเดิมและทำให้คนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหันมาลองเปิดใจใช้ซิม LINE MOBILE ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี กลุ่มคนเหล่านี้ชอบทำทุกอย่างอยู่บนโลกออนไลน์ ชอบความสะดวกรวดเร็ว ชอบอิสระซึ่งในจุดนี้เราก็ให้บริการในรูปแบบออนไลน์ ไม่ต้องไปหน้าชอป อีกทั้งแพ็กเกจของเราไม่มีสัญญาผูกมัด ลูกค้าสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและจัดการทุกเรื่องได้ด้วยตัวเอง

นับตั้งแต่เราเริ่มต้นLINE MOBILE จุดเด่นสำคัญของแบรนด์คือ การสร้างความแปลกใหม่ ความแตกต่าง การกล้าคิดกล้าทำนอกกรอบ ในแคมเปญโฆษณา “The Most Exclusive Ad Space” ได้นำไอเดียใหม่ๆ เรื่องสื่อโฆษณามาใช้เช่นเดียวกัน โดยทั่วไปสื่อโฆษณาที่หลายคนคุ้นเคยอาจจะเป็นบิลบอร์ดบนทางด่วน จอ LED กลางสี่แยก โปสเตอร์ตามรถไฟฟ้า แต่แคมเปญนี้นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการใช้ร่างกายเป็นสื่อโฆษณา นอกจากการใช้ human media แล้ว เราได้เลือกคนที่เหมาะสมที่กลุ่มคนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ โดยเฉพาะบนโลกโซเชียลมีเดียมาร่วมแคมเปญ ซึ่งครั้งนี้ LINE MOBILE ได้เลือก “ไอซ์-พาริสอินทรโกมาลย์สุต” นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังจากซีรี่ส์เลือดข้นคนจาง มาเปิดพื้นที่บนหน้าผากและเพิ่มสีสันความสนุกให้กับแคมเปญนี้มากขึ้น เนื่องจากภาพที่ทุกคนจดจำจากซีรี่ส์และเป็นจุดเด่นของไอซ์คือทรงผมปิดหน้าผากด้านซ้ายที่เป็นเอกลักษณ์ เราจึงนำพื้นที่นี้มาเป็นสื่อโฆษณาให้ LINE MOBILE เพื่อสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นความสงสัยของผู้บริโภค

ทั้งนี้ทุกแคมเปญของ LINE MOBILEเราตั้งใจสร้างสรรค์มาจากเสียงสะท้อนของผู้บริโภค งานทุกชิ้นคิดออกมาจากไอเดียและการมองหา Consumer Insight ใหม่ๆ แล้วเฟ้นหาสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการออกมาตอบโจทย์ ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มการตลาดในปี 2019 ที่พฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วแม้จะเป็นผู้บริโภคคนเดิมหรือกลุ่มเดิมก็สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่เคยรู้จักได้ ทำให้แบรนด์ไม่สามารถคาดเดาความต้องการผู้บริโภคได้ง่ายๆอีกต่อไป ดังนั้นนอกจากการทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นหลักแล้วLINE MOBILE จึงให้ความสำคัญกับการสร้าง Brand Experience ใหม่ๆ ด้วยเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แบรนด์ ทำให้คอนเทนต์มีความแตกต่าง สร้างความตื่นเต้นและความน่าสนใจให้กับผู้บริโภครวมทั้งต่อยอดเป็นการสื่อสารเรื่องราวอื่นๆ ไปยังผู้บริโภค โดยแคมเปญ“The Most Exclusive Ad Space”นี้ได้เปิดให้ลูกค้าเข้ามาร่วมสนุกกับอีเวนต์“LINE MOBILE ยิ่งเปิด…ก็ยิ่งรัก สแกนเปิดใจกับไอซ์ พาริส”ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณลานเซ็นทรัลคอร์ทชั้น6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

แคมเปญล่าสุดนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่LINE MOBILE สร้างปรากฏการณ์ใหม่และประสบความสำเร็จจากการเข้าถึงความต้องการของลูกค้า เพราะในปีที่ผ่านมา LINE MOBILEได้รับ 3 รางวัลการันตีความสำเร็จทั้งจากในประเทศไทยและต่างประเทศซึ่งบ่งบอกว่าผู้บริโภคให้การยอมรับLINE MOBILEเป็นอย่างดี ได้แก่1. รางวัลOutstanding Brands 2018จากInfluential Brands®ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ในเอเชียจากประเทศสิงคโปร์ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำงานด้านการศึกษาวิจัยตลาดในเอเชียมากว่า20ปีโดยLINE MOBILE เป็นธุรกิจTelco แบรนด์แรกที่ได้รับรางวัลในงานนี้ 2. รางวัลBronze Awards ประเภทธุรกิจบริการ (Service) ปี2018จากสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย (MAT) ที่ได้จากแคมเปญ ‘LINE MOBILE ซิมถูกสุดหยุดโลก’โดยLINE MOBILE เป็นผู้เล่นรายใหม่ในวงการTelco ที่สร้างปรากฏการณ์น่าสนใจในวงการการตลาดได้ภายในปีแรกนับตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์และ 3. รางวัล Top 5 Youtube Ads Leaderborad 2018ประเภทBumper Adsซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการวางแผนโฆษณาของแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ปีแรกในฐานะแบรนด์น้องใหม่

“ในฐานะหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในวงการTelco มาด้วยระยะเวลาเพียงแค่ปีเศษ เราต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายที่จะทำให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับ โดยกลยุทธ์หลักของเราคือการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วGrowth strategy ของเรายังเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางเพื่อเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคที่ไม่เคยถูกเติมเต็มเพื่อแก้pain point และทำให้LINE MOBILE เป็นซิมมือถือในรูปแบบดิจิทัลที่ผู้บริโภครักได้ง่ายๆ”นางสาวปวริศา กล่าวทิ้งท้าย