พีทีที โออาร์ รุกตลาดเอเชีย เปิดคาเฟ่ อเมซอน สาขาที่ 3 ในโอมาน

7

คุณอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)หรือพีทีที โออาร์ คุณสุวัฒน์ แก้วสุข เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมัสกัต ประเทศโอมานMr. David Kalifeซีอีโอ บริษัทโอมาน ออยล์ มาร์เก็ตติ้ง คอมพานี จำกัด (Oman Oil Marketing Company หรือOOMCO)พร้อมด้วยผู้บริหารจากOOMCOร่วมพิธีเปิดคาเฟ่ อเมซอน สาขาที่ 3 ของประเทศโอมาน ณ สถานีบริการน้ำมันโอมาน ออยล์ มาร์เก็ตติ้งคอมพานี สาขามัสกัต เอกซ์เพรสเวย์ (Muscat Expressway)

คุณอรรถพลกล่าวว่า กลุ่ม ปตท. โดย พีทีที โออาร์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติในการเป็นพันธมิตรร่วมกับOOMCO ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันแห่งชาติของประเทศโอมาน มีสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศกว่า200 สาขาโดยการเปิด คาเฟ่ อเมซอนอย่างเป็นทางการในวันนี้ เป็นสาขาที่ 3 ในประเทศโอมาน และยังมีแผนงานร่วมกันในการขยายสาขาเพิ่มอีก 7สาขา รวมเป็น 10สาขาภายในปี 2562 นี้ โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์ในการเป็น“กรีน โอเอซิส” ไว้เช่นเดียวกับทุกสาขาของ คาเฟ่ อเมซอนทั้งในและต่างประเทศ ทั้งนี้คาเฟ่ อเมซอนเป็นธุรกิจนอนออยล์ประเภทแรกที่OOMCOได้คัดเลือกเข้ามาเพื่อเติมเต็มความต้องการและสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคชาวโอมานภายในสถานีบริการน้ำมันของ OOMCO ให้มีความหลากหลายครบครันมากยิ่งขึ้น

คาเฟ่ อเมซอน เป็นแบรนด์ที่ พีทีที โออาร์พัฒนาขึ้นเองตั้งแต่ปี 2545โดยเริ่มต้นให้บริการภายในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่นเพื่อเติมเต็มการให้บริการ คลายความเมื่อยล้า เติมความสดชื่น ให้กับผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนเดินทาง โดยได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีตลอด 15 ปี ที่ผ่านมาปัจจัยที่ทำให้ คาเฟ่ อเมซอนประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คือ รสชาติที่เข้มข้น ถูกปาก สามารถเติมความสดชื่นให้กับทั้งนักเดินทางและผู้บริโภคทั่วไปได้เป็นอย่างดีภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่นและเป็นธรรมชาติอีกทั้งยังเข้าถึงได้ง่าย โดยปัจจุบัน คาเฟ่ อเมซอน มีสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมกว่า2,600สาขาโดยประมาณ 2,400 สาขา อยู่ในประเทศไทยมี ซึ่งกว่า 80% ดำเนินการโดยแฟรนไชส์ซีเพื่อสร้างการเติบโตให้กับ SMEsไทย และอีกประมาณ 200 สาขา อยู่ในต่างประเทศ ได้แก่ โอมาน กัมพูชา ลาว ฟิลิปปินส์ เมียนมาและญี่ปุ่น โดยในปี 2562 นี้พีทีที โออาร์ มีแผนการขยายสาขา คาเฟ่ อเมซอน ไปยังประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกหลายประเทศ เพื่อผลักดันให้ คาเฟ่ อเมซอน มุ่งสู่ความเป็น โกลบอล แบรนด์ในอนาคตอันใกล้ต่อไป