กรมการพัฒนาชุมชน จับมือซีคอนสแควร์ ดัน OTOP Prestige จากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า

9
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ จัดงาน “OTOP Prestige จากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า” มหกรรมสินค้า OTOP ระดับพรีเมี่ยม ที่นำขึ้นจำหน่ายบนเครื่องบิน รวบรวมมาให้เลือกช้อปในราคาพิเศษ ถูกกว่าบนเครื่องบิน พร้อมชมการสาธิตศิลปะหัตถกรรมภูมิปัญญาไทย ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้า

ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานคร

วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานพิธีเปิดงาน OTOP Prestige จากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า โดยมี นางรัชนี ปรีดากมลรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวรายงาน ณ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานคร

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมกับศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ จัดงาน “OTOP Prestige จากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า” ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมนโยบายของภาครัฐตามดำริของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการส่งเสริมสินค้า OTOP ของผู้ประกอบการในชุมชน/หมู่บ้านต่าง ๆ ทั่วประเทศให้ได้รับการพัฒนา จากสินค้าพื้นบ้านมาเป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยม ด้วยการยกระดับภาพลักษณ์ของสินค้า OTOP จากที่จำหน่ายทั่วไปตามชุมชนสู่การจำหน่ายบนเครื่องบิน รวมทั้งยังเป็นการสนับสนุนเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ เพิ่มช่องทางจำหน่าย และตอบสนองความต้องการของตลาดได้ทุกระดับ

โดยภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับพรีเมี่ยม ที่มีจำหน่ายเฉพาะบนเครื่องบินของสายการบินไทย อาทิ ผลิตภัณฑ์จากใบบัว กลุ่มผลิตภัณฑ์ศิรดา จังหวัดลำปาง, ผลิตภัณฑ์ไม้มะม่วง R.T.MANGO WOOD จังหวัดเชียงใหม่, ผลิตภัณฑ์สปา บ้านสวนสมุนไพรชัยศิขริน จังหวัดลำพูน, สปาจากโคลนธรรมชาติภูโคลน จังหวัดแม่ฮ่องสอน, กระเป๋าย่านลิเภา กลุ่มบุญรัตน์ไทยคร๊าฟ จังหวัดนครศรีธรรมราช, สมุนไพรประคบร้อน วิสาหกิจชุมชนกลุ่มสมุนไพรทุ่งทรายทอง จังหวัดพิจิตร, เปลือกไข่วิจิตรศิลป์ จังหวัดสมุทรปราการ, เครื่องประดับทองเหลือง สุรีพรเครื่องทองเหลือง จังหวัดสุรินทร์, ผลิตภัณฑ์จากไข่มุก ไข่มุกแท้เกาะมะหงัง จังหวัดสตูล และเครื่องประดับนิลจินดาพิทักษ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นต้น
“สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ทางกรมฯ และศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสนับสนุนนโยบายของนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ลูกค้า ประชาชน และผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อสินค้า OTOP ระดับพรีเมี่ยม ในราคาถูกกว่าซื้อบนเครื่องบิน เนื่องจากซื้อได้โดยตรงจากผู้ผลิตผู้ประกอบการ ที่นำมาจำหน่ายโดยไม่ผ่านคนกลาง และเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นเดียวกับที่ขายบนเครื่องบิน จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและแฟนพันธุ์แท้ OTOP ทุกท่าน ทั้งที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง มาเลือกชิม ชม ช้อป สุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP ท้องถิ่นระดับพรีเมี่ยม ในราคาพิเศษสุด…ถูกกว่าบนเครื่องบิน ในงาน “OTOP Prestige จากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า” ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าว