” เชิญร่วมชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ งานมหกรรม “เที่ยวพังงาสุขใจ@ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีพังงา” 23 – 27 ต.ค.62

17

วันที่ 17 ต.ค.62 เวลา 10.00 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม “เที่ยวพังงาสุขใจ @ ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีพังงา โดยมี นายประมวล วรานุศิษฎ์ พัฒนาการจังหวัดพังงา นายสุรัตน์ สุมาลี ผู้ใหญ่บ้านสามช่องเหนือ ซึ่งเป็นผู้แทนเครือข่ายชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีจังหวัดพังงา ร่วมแถลงข่าว เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน ณ ห้องนายเหมือง โรงแรม เลอ เอราวัณพังงา อ.เมืองพังงา

งานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23 – 27 ตุลาคม 2562 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) อ.เมืองพังงา วัตถุประสงค์ : เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดบูธนิทรรศการและการจำหน่ายสินค้าของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 33 ชุมชน และบูธนิทรรศการของหน่วยงานภาคี การจำหน่ายสินค้า OTOP การประกวดเมนูอาหารพื้นถิ่น การประกวดนักเล่าเรื่องชุมชน การแสดงและการสาธิตภูมิปัญญาพื้นถิ่น

โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ แกนนำชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี และสื่อมวลชนจากสำนักข่าวต่าง ๆ เข้าร่วมงานแถลงข่าว ทั้งนี้ การแถลงข่าวดังกล่าวจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทีวีดิจิตอล สือวิทยุ หนังสือพิมพ์ และสื่อออนไลน์