ซิกน่า ประกันภัย เปิดตัวเครื่องวัดระดับความเครียด เครื่องแรกของโลก ครั้งแรกในประเทศไทย เชิญชวนคนไทยมาร่วมแคมเปญ”เผยความเครียดที่มีตัวตน”

24
คุณชนัญญา จัยสิน Customer Marketing Director, คุณสราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ (นิ้วกลม), คุณนภา ตรีรัตนาวงศ์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายธุรกิจประกันสุขภาพ, คุณธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย, คุณแพท ณปภา ตันตระกูล, นายแพทย์ ธรธเนศ อายานะ รองประธานอาวุโสฝ่ายการแพทย์, คุณกฤษฐ์หิรัญ อริยมหาพงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารแบรนด์และสื่อสารการตลาด

วันที่ 21 ตุลาคม 2562– บมจ. ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน)  บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีพันธกิจในการช่วยพัฒนาสุขภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของลูกค้าให้ดีขึ้น เชิญชวนคนไทยมาค้นพบและเปิดเผยความเครียดที่มีตัวตนกับ เผยความเครียดที่มีตัวตน(SEE STRESS DIFFERENTLY) เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในตัวตนของความเครียดผ่านเครื่องวัดระดับความเครียดเครื่องแรกของโลกเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาให้เรามองเห็นหน้าตาของความเครียดที่หลบซ่อนอยู่ภายใน พร้อมทั้งเชิญชวนให้มาร่วมสร้างแผนลดความเครียด (PLAN) ของตัวคุณเองภายในงานอีกด้วย

วัตถุประสงค์หลักของการจัดทำแคมเปญ เผยความเครียดที่มีตัวตน (SEE STRESS DIFFERENTLY) ในครั้งนี้ ซิกน่า ต้องการให้คนไทยได้ตระหนักรู้ถึงผลกระทบที่มาจากความเครียดสะสมเรื้อรัง พร้อมทั้งนำเสนอวิธีการจัดการความเครียดเหล่านั้นได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดย ซิกน่า ประเทศไทย ได้มีการจัดทำแบบทดสอบทางออนไลน์เพื่อให้ทุกคนสามารถวัดระดับความเครียดของแต่ละบุคคลได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดทำโปรแกรมกิจกรรมพิเศษเพื่อเป็นการลดระดับความเครียด โดยมีชื่อที่สามารถจำได้โดยง่ายว่า “PLAN” P (ระยะเวลาในการผ่อนคลายL (สถานที่ผ่อนความเครียด) A (กิจกรรมที่เพลิดเพลินทำให้ผ่อนคลายความเครียด) N (คนที่จะร่วมผ่อนคลายความเครียดไปด้วยกัน)

คุณธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่า ประเทศไทย กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นกับการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อนในงานครั้งนี้ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะเข้ามาช่วยให้คนไทยสามารถวัดระดับความเครียดและพัฒนาวิธีการจัดการความเครียดเหล่านั้นได้อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ และการนำข้อมูลที่ได้จากแบบสำรวจคะแนนสุขภาพและความเป็นอยู่แบบ 360° ที่ทางซิกน่าได้จัดทำขึ้น เราเปรียบเสมือนเพื่อนร่วมทางที่จะคอยเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพของคนไทย เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพและคุณภาพการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ด้วยการจัดการสาเหตุหลักที่เป็นตัวการทำลายสุขภาพของคนไทย นั่นก็คือ ความเครียด

งานเปิดตัวแคมเปญ เผยความเครียดที่มีตัวตน (SEE STRESS DIFFERENTLY) จัดขึ้นในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่ห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์  โดยผู้ร่วมงานจะได้รับการประเมินผลและสามารถมองเห็นหน้าตาของระดับความเครียดของแต่ละบุคคล พร้อมทั้งได้รับคำแนะนำในการผ่อนคลายความเครียดจากทีมงานซิกน่า กิจกรรมผ่อนคลายความเครียดกับบูทกิจกรรมถ่ายภาพที่จะนำเสนอในรูปแบบของศิลปะเชิงดิจิทัลจากผลงานการดีไซน์ของ ฌอน ซุลลิวาน ฟังการอภิปรายพูดคุยเกี่ยวกับการจัดการปัญหาความเครียดจากผู้เชี่ยวชาญจาก ซิกน่า ประเทศไทย และรับฟังประสบการณ์ความเครียดและข้อแนะนำในการผ่อนคลายความเครียดจากคุณนิ้วกลม และ คุณแพท ณปภา ที่เป็นตัวแทนของคนไทยวัยทำงาน และคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกและทำงานไปพร้อมๆกัน รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายภา