พช. ชวนเที่ยว “งานกาชาดประจำปี 2562”

3

กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) ชวนเที่ยว “งานกาชาดประจำปี 2562” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” โดยกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) ขนสินค้าดีมีคุณภาพยกมาให้ช้อป ชิม กันอย่างจุใจ โดยจัดเป็นร้านกาชาดจำหน่ายใน 6 โซน ตบท้ายความอร่อยกับโซน OTOP ชวนชิมริมสายน้ำ ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่น และชมนิทรรศการ ให้ความรู้ ให้อาชีพ ให้รายได้ งานจัดระหว่างวันที่ 15 – 24 พฤศจิกายน 2562 รวม 10 วัน ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า กรมการพัฒนาชุมชน ได้ร่วมกิจกรรมงานกาชาด และหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนบำรุงสภากาชาดไทยเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปี 2562 นี้ เพื่อเป็นการเผยแพร่ภารกิจของกรมการพัฒนาชุมชน แสดงผลสำเร็จต่อประชาชนทั่วไป และส่งเสริมให้ประชาชนรู้จักผลิตภัณฑ์ OTOP ให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น รวมทั้งผู้ประกอบการและชุมชนได้มีช่องทางการจำหน่ายมีรายได้เพิ่มขึ้น กรม ฯ จึงได้จำลองบรรยากาศร้านกาชาดในแบบที่ร่มรื่น ภายในร้านจัดจำหน่ายสินค้าจากการส่งเสริมและสนับสนุนของกรมการพัฒนาชุมชน แบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ตลาดหัวปลี, OTOP Trader โชว์ห่วย ช่วยชุมชน จ.อ่างทอง, OTOP ไทยก้าวไกลสู่สากล Thailand Mall, กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี, บริษัทประชารัฐรักสามัคคีพิษณุโลก (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด และ หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง บ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย ผู้เที่ยวชมงานสามารถจองกระเช้าของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ได้ภายในงาน และจุใจกับอาหาร OTOP ชวนชิม ริมสายน้ำ ซึ่งกรมฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโดยงดใช้ถุงพลาสติก ใช้ผลิตภัณฑ์และภาชนะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ชมนิทรรศการ ให้การเรียนรู้ ให้อาชีพ ให้รายได้ และนิทรรศการ จิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”

นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้จัดพิมพ์สลากกาชาดเพื่อจำหน่ายแก่ผู้เที่ยวชมงาน รายได้โดยเสด็จพระราชกุศล บำรุงสภากาชาดไทย ซึ่งรางวัลที่ 1 เป็นรถยนต์ ยี่ห้อ TOYATA รุ่น C-HR 1.8 Entry และรางวัลสร้อยคอทองคำ อีกว่า 80 รางวัล โดยจะมีการออกรางวัลสลากกาชาดกรมการพัฒนาชุมชน ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.50 น. ณ เวทีกลาง สวนลุมพินี (เวทีที่ 2)

ท้ายนี้ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเที่ยวชมงานและอุดหนุนสินค้าดีมีคุณภาพจากร้านกาชาดกรมการพัฒนาชุมชน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณโซน บี 3.16 ประตู 1 “เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล” ตั้งแต่วันที่ 15 – 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 – 22.30 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร….อธิบดีฯ กล่าว