พีทีที สเตชั่นและ คาเฟ่ อเมซอน คว้ารางวัลแบรนด์แห่งปีระดับโลก“เวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด”ต่อเนื่องปีที่ 3

8

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์รับรางวัลเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด (World Branding Awards)ในฐานะแบรนด์แห่งปี (Brand of the Year: National Tier 2019 – 2020)ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3สำหรับทั้งแบรนด์ พีทีที สเตชั่น (PTT Station) และแบรนด์คาเฟ่ อเมซอน (Café Amazon)ณ สเตท อพาร์ทเมนท์พระราชวังเคนซิงตัน ประเทศอังกฤษ โดยแบรนด์พีทีที สเตชั่น และแบรนด์คาเฟ่ อเมซอน ถือเป็นแบรนด์ไทยเพียงแบรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลในหมวดธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน (Petrol/ Gas Category) และหมวดธุรกิจค้าปลีก – กาแฟ(Retailer – Coffee Category) ตามลำดับ

งานเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ดจัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิของ เวิลด์ แบรนดิ้ง ฟอรั่ม(World Branding Forum)โดยพิจารณาคัดเลือกจากเกณฑ์ 3ด้าน ได้แก่ การประเมินคุณค่าของแบรนด์  (Brand Valuation) การได้รับการยอมรับจากสาธารณชนผ่านระบบออนไลน์ (Public Online Voting) และผลการวิจัยผู้บริโภคในตลาดนั้น ๆ (Consumer Market Research)

ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจน้ำมันของ โออาร์ ครองส่วนแบ่งตลาดรวมน้ำมันเป็นอันดับ 1 ในประเทศมายาวนานกว่า 26 ปี โดยมีธุรกิจที่โดดเด่น ได้แก่ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่นซึ่งมีจำนวนสถานีบริการน้ำมันฯครอบคลุมทั่วประเทศรวมกว่า 1,850 แห่ง และในประเทศลาว  กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และเมียนมารวมกว่า 280 แห่งอีกทั้งยังมีธุรกิจร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอนที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างดี โดยมีจำนวนสาขาในประเทศรวมกว่า 2,800 สาขา และในประเทศลาว กัมพูชา  ฟิลิปปินส์ เมียนมา  สิงคโปร์  มาเลเซีย จีน ญี่ปุ่น และโอมาน รวมกว่า 200 สาขาการได้รับรางวัลรางวัลเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด ในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโออาร์ในการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ได้มาตรฐานจนเป็นที่ยอมรับในเวทีชั้นนำระดับโลกแสดงถึงศักยภาพและความพร้อมของ โออาร์ ในการนำพาแบรนด์ไทยไปเติบโตในต่างประเทศ  สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและนำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้กับคนไทย