คัดสุดยอด 20 เครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัดดีเด่น โชว์ผลงาน OTOP City 2019

83

วันนี้ – 23 ธันวาคม 2562 OTOP City 2019 คัดสรรสุดยอดเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด ที่ได้รับการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีรางวัลการันตี และที่สำคัญเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยม ภายในงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี 2562 เมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน อาทิ


– ผลิตภัณฑ์กระเป๋าจากกาบกล้วย กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านช่างสกุลบายศรี จังหวัดราชบุรี รางวัลชนะเลิศการประกวด KBO ในงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี 2562 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี จุดเด่นอยู่ที่การดึงเอาความโดดเด่นของกล้วยมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยหลอมรวมความรู้จากการทำผลิตภัณฑ์จากกล้วยมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ และได้นำองค์ความรู้เรื่องบายศรีไตรภูมิจักรวาลมาเป็นแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์
– ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายมัดหมี่สี่ตระกรอ กลุ่มทอผ้าฝ้ายมัดหมี่สี่ตะกรอชุมชนเหล่าโพธิ์ทอง จังหวัดหนองบัวลำภู ความพิเศษอยู่ที่การนำย้อมผ้ามัดหมี่ด้วยสีธรรมชาติ ซึ่งเป็นนวัตกรรมของกลุ่ม โดยการนำเอาสีธรรมชาติเข้ามาใช้ ซึ่งจากเดิมมีเฉพาะการย้อมสีด้วยเคมีเพียงอย่างเดียว ผลิตภัณฑ์มีลวดลายจากการมัดหมี่ แฝงด้วยลายขิดลายบักหวายหรือลายลูกแก้ว มีเชิงซิ่นที่มีลวดลายสวยงาม และคุมโทนสีที่ย้อมให้เหมาะสม

นอกจากนี้ ยังมีหมอนเพื่อสุขภาพจากใยไหมอีรี่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีคุณสมบัติไม่กักฝุ่น ระบายความชื้นได้ดี, ไรมู เซรั่มบำรุงผิวกาย จังหวัดเพชรบุรี ผลิตจากน้ำมันหอมระเหย สกัดจากเปลือกมะนาว Organic มีกลิ่นหอม สดชื่น ผ่อนคลายความตึงเครียด, ป๊อบคอร์นดอย corn berry หวาน กรอบ นุ่ม อร่อย สินค้าอัตลักษณ์เด่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน, กระเป๋าคุณนายลายดอกพิกุล ชวาวาด จังหวัดพะเยา เส้นผักตบชวามาย้อมสีธรรมชาติของยอดสักและผักปรัง ทอผสมกับฝ้ายแล้วสานเป็นกระเป๋า ผ่านกระบวนการนาโนเทคโนโลยี, เบาะรองนั่งยางพารา จังหวัดกำแพงเพชร ภูมิปัญญาการเย็บที่นอนระนาดแบบโบราณผสมผสานผลิตภัณฑ์ยางพาราธรรมชาติ (natural latex foam 100%), ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากต้นคล้า จังหวัดอุดรธานี, บอดี้แอนด์ฟุตครีมสครับ จังหวัดสระแก้ว โดดเด่นที่กลิ่นหอมตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ และธาตุกลาง, กระเป๋าสานเตยปาหนัน จังหวัดตรัง เหนียวนุ่ม สีสันสวยงามทันสมัย, ก้างปลาสลิดกรอบปรุงรส ผลิตภัณฑ์แคลเซียมจากธรรมชาติ 100 % จังหวัดสมุทรปราการ, ผ้าปาเต๊ะ จังหวัดปัตตานี ความโดดเด่นอยู่ที่ลวดลายเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นในพื้นผ้า เช่น ลายลูกมะตูม ต้นไม้ประจำอำเภอ ลายร่วงข้าว จากข้าวมะจานูของดีอำเภอมายอ

แวะมาชิม ชม ช้อป สุดยอดผลิตภัณฑ์เครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด ได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 โซน OTOP KBO อิมแพค เมืองทองธานี