5 ทริคนั่งสบายสไตล์สายการบินโลว์คอสต์

10

24 ธันวาคม 2562 – ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวชั่วโมงบินสูงเคยขึ้นเหนือล่องใต้มาแล้วหลายประเทศ หรือกำลังจะมีทริปต่างประเทศในพาสปอร์ตของตัวเองเป็นครั้งแรก การนั่งนิ่งๆ บนเครื่องบินนานๆ หลายชั่วโมงไม่ใช่เรื่องที่นักเดินทางทุกคนอยากเจอสักเท่าไหร่ ไหนจะต้องพบกับความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ขยับแขนขาไม่ถนัดถนี่เท่าที่ควร ยิ่งถ้าต้องบินในไฟลท์ที่ยาวนานกว่า 6 ชั่วโมงขึ้นไปกับคนแปลกหน้าที่เราไม่อยากแชร์ที่นั่งข้างๆ ด้วยแล้วล่ะก็ คุณอาจหมดสนุกตั้งแต่ยังไม่เหินขึ้นฟ้าเสียด้วยซ้ำ

ฉะนั้นแล้ว ไหนๆ ก็กำลังจะได้บอกลางานประจำชั่วคราว เพื่อออกไปค้นหาเรื่องราวและประสบการณ์อันน่าประทับใจในต่างแดนทั้งที เราก็ควรจะทำการบ้านเตรียมความพร้อมกันหน่อย จะได้เดินทางอย่างราบรื่นตั้งแต่เทคออฟเหาะขึ้นฟ้าจนถึงตอนแลนดิ้งโดยสวัสดิภาพ และในโอกาสที่ช่วงวันหยุดปีใหม่กำลังจะมาถึง ซึ่งหลายคนก็คงมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ สกู๊ต จึงมีเคล็บลับดีๆ มาฝากนักเดินทางก่อนเริ่มทริปในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

สแตนบายล่วงหน้าที่สนามบิน

สิ่งที่นักเดินทางทุกคนต้องทำก่อนการขึ้นเครื่องบินโดยไม่มีข้อยกเว้นก็คือ การเช็คอินเพื่อเตรียมตัวขึ้นเครื่องบิน จึงขอแนะนำให้นักเดินทางทุกคนเผื่อเวลาไปถึงสนามบินก่อนเวลาเดินทางอย่างน้อย 3 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอินที่เคาท์เตอร์ของสายการบินในอาคารผู้โดยสารขาออก และถ้าหากไม่อยากกังวลเรื่องการต่อคิวเช็คอินที่ยาวเหยียดเหมือนแถวจ่ายเงินตามร้านช็อปปิ้งแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เช็คอินล่วงหน้าแบบชิลล์ๆ ด้วยปลายนิ้ว แค่เข้าไปที่เว็บไซต์ของสายการบินและทำการเช็คอิน ส่วนหลังจากนั้นก็จัดการเรื่องการฝากสัมภาระหรือกระเป๋าเดินทางที่โหลดใต้ท้องเครื่องให้เรียบร้อยและรอขึ้นเครื่องบินตามประตูที่กำหนดก็เป็นอันว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเครื่องบินแล้ว

FlyScootTip:การเช็คอินออนไลน์กับสายการบินสกู๊ต สามารถทำได้ตั้งแต่ 48 – 1 ชั่วโมงก่อนเดินทางเลยนะ จิ้มไปที่นี่ได้เลย https://makeabooking.flyscoot.com/checkin

เตรียมช็อทลิสท์สำหรับไอเท็มจำเป็นต้องติดตัว

ด้วยความที่บางไฟลท์อาจใช้เวลานานหลายชั่วโมง การนั่งอยู่บนเครื่องบินโดยขาดของใช้หรืออุปกรณ์คู่ใจอาจทำให้นักเดินทางหลายคนรู้สึกไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ จึงขอแนะนำให้เตรียมของใช้ที่จำเป็นติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย เช่น ผ้าปิดตาหมอนรองคอ และเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เช่น เสื้อยืดหลวมๆ กางเกงวอร์ม รองเท้าผ้าใบที่ใส่สบายเพื่อจะได้หลับเต็มอิ่มตลอดการบิน หรือหากไม่รู้สึกง่วงก็ควรมีหนังสือเล่มใหม่เอี่ยม แบตเตอรี่สำรองและหูฟังสำหรับเอาไว้ดูหนังฟังเพลง รวมไปถึงยาประจำตัว ลูกอมขนมขบเคี้ยวสำหรับป้องกันหูอื้อ ซึ่งหากมีลิสท์ของพวกนี้อยู่ใกล้ตัว การนั่งเครื่องบินนานๆ อาจไม่เลวร้ายอย่างที่คิดก็เป็นได้

FlyScootTip:สัมภาระที่จะนำขึ้นเครื่องได้นั้นจะต้องไม่เกิน 2 ใบและมีน้ำหนักรวมไม่เกิน 10กิโลกรัม (สำหรับที่นั่งชั้นประหยัด) ส่วนแบตเตอรี่สำรองนั้นต้องมีความจุระหว่าง 20,000 – 32,000 mAh(นำติดตัวไปได้ 2 ก้อน) และของเหลวหรือสเปรย์ต้องมีความจุไม่เกิน 100 มิลลิลิตร

ที่นั่งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ตำแหน่งที่นั่งบนเครื่องบินถือเป็นสิ่งที่นักเดินทางส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ต่างคนต่างก็มีทริคในการเลือกที่นั่งเป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนตัวมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีรูปร่างสูงก็จะเลือกที่นั่งริมที่ติดทางเดินหรือแถวประตูฉุกเฉิน ส่วนผู้ที่บินไฟลท์ดึกหรืออยากงีบไปยาวๆ ก็ควรเลือกที่นั่งริมหน้าต่างเพื่อเลี่ยงการถูกปลุกโดยผู้ที่นั่งข้างๆ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะเลือกที่นั่งในตำแหน่งที่ดีแค่ไหนก็ตาม การลุกเดินไปเข้าห้องน้ำทุกๆ 1-2 ชั่วโมง จะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เปลี่ยนอิริยาบถและทำให้เรารู้สึกสบายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

FlyScootTip:นอกจากการลุกไปเข้าห้องน้ำแล้วที่เราอาจต้องรบกวนคนที่นั่งติดทางเดินแล้ว เรายังสามารถยืดกล้ามเนื้อคลายเมื่อยในที่นั่งของเราได้เช่นกัน โดยการยกเข่าขึ้นทีละข้าง จากนั้นใช้แขนทั้งสองข้างกอดเอาไว้สัก 15 วินาที หรือ