ลือแซ่ด! ชูวิทย์ หนีคดี เจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กแจง “ผมไม่เคยคิดหนี”

photo : www.facebook.com/ChuvitOnline

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา แจ้งว่า หลังเดินทางขึ้นศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษา เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปพักที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า เป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง เนื่องจากในช่วงวัยหนุ่มเคยมาศึกษาต่อระดับปริญญาโท และทำงานที่นี่ในช่วงระยะหนึ่ง

ทั้งนี้ นายชูวิทย์ ยังเล่ากิจวัตรประจำวันของตนเองด้วยว่า  “ตื่นนอนตอนเช้า ออกกำลังกาย และเดินทางไปทุกที่ที่อยากไป พร้อมวางแผนใช้ชีวิตช่วงบั้นปลาย” ซึ่งประโยคท้ายสุดนี่เอง ที่ทำให้แฟนเพจเกิดการตั้งข้อสังเกตว่า นายชูวิทย์อาจจะพักอยู่ที่สหรัฐอเมริกาอย่างไม่มีกำหนดกลับเมืองไทยหรือไม่ เนื่องจากต้องขึ้นฟังคำพิพากษาคดีรื้อบาร์เบียร์ตามกำหนดเลื่อนนัดศาล ในวันที่ 28 ม.ค. 2559 นี้ กระทั่งมีกระแสข่าวลือว่า เขาอาจหนีคดีดังกล่าวไปใช้ชีวิตที่สหรัฐอย่างถาวรก็เป็นได้

ล่าสุดเช้าวันนี้ (10 พ.ย.) เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ไม่คิดหนีฟังคำสั่งศาล พร้อมยืนยันว่ากลับแน่ 17 พ.ย.นี้…

ผมไม่เคยคิดหนี

คนไทยเขาบอก “คนล้มอย่าข้าม” แต่ผมมันคนศัตรูเยอะ เวลาล้มเลยมีแต่คนจ้องจะกระทืบซ้ำ

บ้างก็หาว่าผมหนีคุก หรือไม่ก็หายตัวไปแล้วเหมือนนักการเมืองไทยหลายคนในอดีต
แต่ขอโทษนะครับ ผมไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาถึงสองครั้งสองครา ตลอดระยะเวลา 12 ปีที่มีคดี ไปทุกนัด ไม่เคยขาด ไม่เคยบิดพริ้วไม่ไปศาลแม้แต่ครั้งเดียว

ผมเคยอยู่อเมริกามาเมื่อ 35 ปีก่อน ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยคนไทยอย่าง LA Newyork Chicaco Vegas หรือแม้แต่ Hawaii จนถึงเมืองเล็กๆอย่าง Dunn ใน North Carolina หรือ Littleton ใน Colorado อเมริกามี 50 รัฐ แค่เท็กซัสรัฐเดียวก็ใหญ่กว่าประเทศไทยถึง 3 เท่า

หากผมคิดจะหนี คงไม่มีใครตามผมเจอ แต่เพราะผมไม่เคยคิดแม้แต่นิดเดียว ผมกล้าทำกล้ารับและเผชิญหน้ากับความจริง

ทุกครั้งที่ผมขอเดินทางออกนอกประเทศ มีเวลาเดินทางไปกลับชัดเจน เพราะต้องให้ คสช. อนุญาต ต้องแจ้งตารางอย่างละเอียดทุกวัน ปีนี้มาอเมริกา 4 ครั้ง และกลับตามกำหนดทุกครั้ง แม้แต่ครั้งที่จะไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาล่าสุด

ไม่ต้องห่วงหรอกคับ ผมกลับแน่ วันที่ 17 เดือนนี้ และจะไปรายงานตัวกับศาลโดยทันที

การเมืองไทยหากขาดผมไปสักคนคงไร้สีสัน จืดชืดเหมือนแกงจืดเต้าหู้ไม่ใส่หมูสับ