เซรั่มกัญชง ไอเทมเวชสำอางยอดฮิต ใช้ดีจนต้องรีวิว

20

“เซรั่มใช้ดีมากเลยค่ะ หอมมาก ซึมซาบดีเยี่ยม มีราคาโปรโมชั่นอยู่ไหมคะ

จะได้ตุนใส่ตู้เย็นไว้ก่อน อิอิ”

“ใช้ดีจริงๆ เลยค่ะ สอบถามคนที่ได้ไป เค้าบอกใช้ดีมากเลยค่ะ”

“I tried it and love it!!! เนื้อบางเบามากกก & ซึมเร็วจริงจัง”

เหล่านี้คือ ผู้ที่ได้ลองใช้เซรั่มกัญชงและรีวิวออกมา จนหลายคนที่ได้อ่านเกิดความสนใจว่า แท้จริงแล้วเซรั่มกัญชงคืออะไร และช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง วันนี้ลองมาหาคำตอบกัน

กัญชง หรือ เฮมพ์ (Hemp) มีชื่อทางพฤกษศาสตร์เดียวกับกัญชา Cannabis sativa L เนื่องจากมีต้นกำเนิดเดียวกัน เป็นพืชดั้งเดิมที่อยู่ในเขตอบอุ่นของทวีปเอเชีย เติบโตง่ายในทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องการน้ำมาก หรือบำรุงให้วุ่นวาย แม้ลักษณะภายนอกจะคล้ายกันแต่กัญชงไม่มีสารกระตุ้นประสาทเหมือนกัญชา

อย่างไรก็ตาม กัญชงมีสรรพคุณ ทำให้นอนหลับพักผ่อนได้ง่ายขึ้น เคลิ้มฝัน ระงับอาการเจ็บปวด ช่วยยับยั้งการจับตัวของเกร็ดเลือด เพราะมีสาร CBD (Cannabidiol) เหมือนยาแก้อักเสบ หรือยาปฏิชีวนะ และถึงแม้ว่าจะมีสาร THC หรือ (Tetrahydrocannabinol) เหมือนกับกัญชา แต่เมื่อเทียบด้านปริมาณแล้วมีน้อยกว่ามาก จึงไม่ทำให้เกิดอาการใจสั่น หน้ามืด เห็นภาพหลอน รบกวนการรับรู้การตัดสินใจ ความจำเสื่อมทั้งระยะสั้นและยาว หรือมีผลที่ทำให้เกิดอาการเสพติดได้ ในขณะที่ใบของกัญชง ยังสามารถใช้เป็นยาบำรุงเลือด ช่วยคลายกล้ามเนื้อ รักษาโรคเกาต์ หรือเจ็บปวดข้อกระดูกได้

แต่ที่น่าสนใจคือ ในส่วนของแวดวงเวชสำอางมีการนำน้ำมันจากเมล็ดของกัญชงมาใช้กันมากขึ้น ตั้งแต่ ครีมกันแดด เครื่องสำอาง สบู่ แชมพู โลชั่นบำรุงผิว ลิปบาล์ม ลิปสติก แผ่นมาสก์หน้า และที่กำลังฮิตมากคือ เซรั่มกัญชง ที่ใช้ดีจนมีผู้รีวิวออกมามากมาย เพราะมีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวที่แห้งให้เกิดความชุ่มชื้น แถมยังรักษาโรคและอาการทางผิวหนังอย่างโรคสะเก็ดเงิน ผิวหนังแห้งแตก ลดอาการคัน ได้ผลดีอีกด้วย

ลองมาดูเซรั่มกัญชง ที่ใช้ดีจนต้องรีวิวกันว่า ที่ว่าดีนั้น ดีขนาดไหนกัน

ด้วยกรรมวิธีการสกัดที่ทำให้โมเลกุลของเซรั่มกัญชงมีอนุภาคเล็กกว่าสารสกัดอื่น ๆ ทำให้มีความเข้มข้นและบริสุทธิ์สูงที่สุด สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวชั้นที่ 1 อย่างรวดเร็วและตรงเข้าฟื้นบำรุงสู่ชั้นผิวที่ 2 หรือชั้นผิวหนังแท้โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และเข้าปรับความสมดุลให้ผิวอย่างตรงจุด เผยผิวกระจ่างใส เสริมความแข็งแกร่งให้สุขภาพผิวดี แข็งแรง และดูอ่อนกว่าวัย พร้อมด้วยส่วนผสมพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อสุขภาพผิวที่ดีที่สุด โดยปราศจากสารก่อให้เกิดการระคายเคืองทุกชนิด เช่น พาราเบน สเตียรอยด์ จึงสามารถใช้ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องนั่นเอง และเห็นผลลัพธ์ได้ภายในเร็ววัน

เท่านี้ก็รู้แล้วว่าไอเทมเวชสำอางยอดฮิตที่กำลังมาแรงอย่างเซรั่มกัญชง มีรีวิวจากผู้ใช้จริงมากมายนั้น มีสรรพคุณที่น่าสนใจอย่างไร หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยลองเซรั่มหรือครีมบำรุงผิวมากมายมาแล้วยังไม่ตอบโจทย์ ลองเซรั่มกัญชงเป็นอีกทางเลือกก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีรีวิวยืนยันจากผู้ใช้จริง