รวมเหตุผลที่คุณควรซื้อยางเรเดียลสำหรับรถบรรทุกจากดีสโตน

16

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณควรซื้อยางเรเดียล สำหรับรถบรรทุก ภายใต้ยี่ห้อดีสโตน หนึ่งในแบรนด์ที่ซัพพลายเออร์เลือกที่จะสั่งซื้อยางเรเดียลให้กับรถบรรทุก แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักว่ายางเรเดียล คืออะไร แล้วทำไมรถบรรทุกถึงควรจะเลือกใช้ ลองมาดูกันหน่อยดีกว่าถึงเหตุผลที่ควรเลือกซื้อยางเรเดียลรถบรรทุกจากดีสโตน

ความแตกต่างยางธรรมดา VS ยางเรเดียล

เริ่มต้นกันที่ข้อมูลของยางที่คุณจะต้องทำความเข้าใจ ว่าทำไมการซื้อยางเรเดียลให้รถบรรทุกถึงดีกว่ายางธรรมดา

เพราะยางธรรมดาที่ใช้กันทั่วไป มีชั้นผ้าใบทับซ้อนกันไปมาหลายชั้นเพื่อเสริมความแข็งแรง แม้ว่าจะมีข้อดีที่ทำให้โดดเด่น อย่างความสามารถในการบังคับควบคุมทิศทางได้ดี เลี้ยวได้ง่ายแม้ความเร็วต่ำ แต่กับยางเรียลสามารถให้คุณสมบัติที่เหมาะกับรถบรรทุกมากกว่านั้น

ด้วยความนิยมจากยอดซื้อยางเรเดียลทั้งใช้กับรถบรรทุกและรถทั่วไป จะพบได้ว่ามาจากตัวโครงสร้างยางที่มีชั้นผ้าใบพันด้วยยางโดยรอบ ครอบคลุมถึงดอกยาง และใต้ดอกยางยังมีการเสริมแถบใยเหล็กให้ล้อมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น จึงไม่แปลกที่จะมีสมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัยกว่า เกาะถนนได้ดีกว่า ทั้งยังมาพร้อมกับความแข็งแรง ยืดหยุ่น และทนทาน แม้จะต้องแลกกับราคาที่สูงขึ้นแต่ก็ถือว่าได้คุณภาพที่มั่นใจมากกว่านั่นเอง

เหตุผลที่ควรเลือกซื้อยางเรเดียล จากดีสโตน

เพราะดีสโตน คือบริษัทผู้นำการผลิตด้านยางรถยนต์มายาวนานกว่า 30 ปี ทั้งยังได้คุณภาพระดับมาตรฐานนานาชาติอย่างเสมอสม จึงทำให้สินค้าถูดส่งออกไปขายทุกทวีปทั่วโลก และได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน การันตีจากยอดขายกว่า 4 ล้านเส้นต่อปีทั่วโลก จึงไม่แปลกที่ซัพพลายเออร์กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์จึงเลือกไว้วางใจที่จะซื้อยางเรเดียลดีสโตนสำหรับรถบรรทุกของพวกเขา เพราะไม่ว่าจะเป็นตัวยางหรือดอกยาง ต่างก็ถูกพัฒนาและออกแบมาเพื่อสมรถนะการขับขี่ที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ มั่นใจได้เลยว่ายางทุกเส้นที่ซื้อได้จะอยู่ภายใต้การผลิตที่ผ่านการทดสอบแบบเดียวกันมาแล้วทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ราคาการซื้อขายยางเรเดียลรถบรรทุกของดีสโตนก็ยังคงย่อมเยา เมื่อเทียบกับกระบวนการผลิต และคุณภาพที่สูงเกินมาตรฐานทั่วไป ทั้งยังมีการจัดรายการส่งเสริมการซื้อขายด้วยการลดราคาอยู่เสมอ จึงทำให้ราคาโดยรวมของยางจากแบรนด์ดีสโตนมักจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 4,500 บาทต่อเส้น นับว่าถูกมาก ๆ กับคุณภาพที่ได้ แต่ถ้าหากคุณต้องการยางเส้นที่บางกว่าแบบรุ่นพิเศษ ก็อาจจะมีราคาแตะงบหลักหมื่นได้ชเช่นเดียวกัน

ด้วยเคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมา ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของความยืดหยุ่น ทนทาน และแข็งแรงที่มีที่มาจากกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จึงไมแปลกที่ดีสโตนจะขึ้นแท่นแบรนด์อันดับหนึ่งเรื่องยางเรเดียลที่ผู้ประกอบการโลจิสติกส์หลายคนไว้วางใจ