อิมแพ็คฯ ผนึก ก.อุดมศึกษาฯ จัดใหญ่ “มหกรรมเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะและอาชีพยั่งยืน”

อิมแพ็คฯผนึก ก.อุดมศึกษาฯและหน่วยงานในเครือข่าย จัดใหญ่ “มหกรรมเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะและอาชีพยั่งยืน”

อิมแพ็คฯร่วมกับกระทรวงอุดมศึกษาฯและหน่วยงานในเครือข่ายได้เวลาอัพสกิลให้ทันโลกกับ มหกรรมการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะและอาชีพอย่างยั่งยืน หรือThailand Lifelong Learning & Education Expo ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 8 – 10 กันยายน 2566 ณ อาคาร 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางสาวพีรยาพัณณ์ พงษ์สนาม ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกับกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และหน่วยงานในเครือข่าย จัดงานมหกรรมการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะและอาชีพอย่างยั่งยืน “Thailand Lifelong Learning & Education Expo ” (ครั้งที่ 2) ณ อาคาร 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 8 – 10 กันยายน 2566 สนับสนุนโดย เลอโนท ประเทศไทย Futureskill โรงเรียนสถานสอนภาษาสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) เอสซีจี เอชอาร์ โซลูชั่นส์ บริษัท วอลล์สตรีท อิงลิช (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท วีวาสนาดี จำกัด บริษัท โค้ด คอมแบท (เอสอีเอ) จำกัด บริษัท เลิร์นโอเวท และ Perfect English กับครูพี่แอน พร้อมขนทัพจาก B2S เพื่อนที่สร้างแรงบันดาลใจให้คุณ พร้อมสินค้าราคาพิเศษลดสูงสุด 50% และ ซื้อ 1 แถม 1 พิเศษ Workshop การเรียนรู้ Exclusive และร่วมเล่นเกมกับ B2S CLUB รับของแจกฟรี! ที่จะให้ทุกคนมา Upskill & Reskill ได้ในที่เดียว

นางสาวพีรยาพัณณ์ เผยต่อว่า สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อสร้างความตระหนักของความสำคัญการเรียนรู้ตลอดชีวิต การปรับใช้เทคโนโลยีเพื่อพัฒนาตัวเองและการศึกษาในประเทศไทย โดยส่งเสริมการประชาสัมพันธ์แผนงานและหลักสูตรของภาครัฐที่ช่วยสนับสนุนให้แรงงานไทยได้รับรู้ถึงประโยชน์ของการเรียนรู้สู่อนาคต เสริมสร้างพัฒนาการและโอกาสทางด้านการศึกษาส่วนบุคคล พร้อมความก้าวหน้าในการพัฒนาตนทั้งด้านความรู้และเทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืนของอาชีพ นอกจากนี้ยังเป็นแนวทางในการส่งเสริมแรงงานไทยพัฒนาทักษะการเรียนรู้และเทคโนโลยี พร้อมสร้างทักษะใหม่ที่จำเป็นในการทำงานเพื่อยกระดับทักษะเดิมให้ดีขึ้น

“งานแสดงสินค้านี้คือจุดนัดพบสำคัญที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านนวัตกรรม ข้อคิด และแนวทางที่สอดรับกับเทรนด์โลกในอนาคต ช่วยกระตุ้นให้คนไทยตื่นตัวกับเรื่องการเรียนรู้อย่างยั่งยืนซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับคนทุกช่วงวัย” นางสาวพีรยาพัณณ์ กล่าวย้ำ

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา – CEO Bitkub กล่าวว่า “ปัจจุบัน สิ่งแวดล้อมรอบตัวมีการเปลี่ยนแปลง อย่างรวดเร็ว การเรียนรู้เพื่อการปรับตัวให้ทันต่อเหตุการณ์จึงเป็นสิ่งสาคัญ “ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะเรียนเพื่อ รู้ว่าเราไม่รู้อะไรบ้าง เรายังขาดอะไร ที่จะทำให้ตัวเรามีคุณค่า เพื่อให้เราฉุกคิดว่า มีเรื่องที่เราไม่รู้เยอะแค่ไหนต้องทำยังไงให้คำว่า “ไม่รู้” หมดไป! เพื่อ “รู้” แล้วไปได้ไกลกว่าเดิม ”

นายโอชวิน จิรโสตติกุล – CEO FutureSkil การเรียนรู้ กล่าวว่า “การศึกษานำพาไปสู่ความก้าวหน้าในชีวิต หน้าที่การงาน การเรียนรู้เพื่อค้นหาตัวเอง รู้ว่าตนเองชอบอะไร รู้ว่าตนเองทำอะไรเก่ง ทำได้ดี นั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้เราสามารถสร้างธุรกิจและประสบความสาเร็จได้ สาหรับผู้ที่ต้องการอัพสกิล รีสกิล ขอเชิญมาร่วมค้นหาตนเองได้ในงาน Thailand Lifelong ครั้งนี้”

งาน “Thailand Lifelong Learning & Education Expo ” ได้รวบรวมผู้เกี่ยวข้องด้านการศึกษาตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเป็นนักการศึกษา, นายจ้าง, ลูกจ้าง และแรงงานไทยทุกเพศทุกวัย เพื่อให้สามารถมีอาชีพได้อย่างยั่งยืนตลอดชีวิต พร้อมขับเคลื่อนและส่งเสริมแนวคิดด้านการเรียนรู้และการศึกษาตลอดชีวิตเพื่อการมีอาชีพอย่างยั่งยืน ที่มีหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเสริมและพัฒนาทักษะสำหรับเด็กและวัยรุ่น (Youth Academy) เช่น ด้านภาษา, การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เด็ก ,ด้านกีฬา ดนตรี ศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์, คอร์สซัมเมอร์แคมป์และค่ายพัฒนาทักษะ และ ทักษะสำหรับเด็กศตวรรษที่ 21 ,คอร์สพัฒนาและเพิ่มทักษะในการทำงาน (Career Training & Professional Developments) เช่น คอร์สเสริมพัฒนาศักยภาพบุคลากรและองค์กร, ทักษะอาชีพสายเทคโนโลยีในยุคดิจิทัล หลักสูตรอบรมออนไลน์ หลักสูตรการนำ AI มาประยุกต์ใช้ในการทำงานให้มีประสิทธิผลดีขึ้น และคอร์สเสริมทักษะส่วนบุคคลและ อาชีพเสริม (Adult Education & Enrichments) เช่น คอร์สเสริมทักษะทำอาหารและขนม, คอร์สการเงินและการลงทุน คอร์สเทรด คอร์สคริปโทเคอร์เรนซี, คอร์สออกแบบและกราฟิก , และคอร์สอาชีพเงินล้านในยุคดิจิทัล เป็นต้น ซึ่งทักษะเหล่านี้เป็นตัวช่วยสำหรับ “การเรียนรู้เพื่ออนาคต” ต่อยอดทักษะเดิมที่มีอยู่ พร้อมพัฒนาทักษะใหม่แห่งอนาคต เพื่อความยั่งยืนทางอาชีพ

ทั้งนี้ นอกจากคอร์สทักษะการเรียนรู้เพื่ออนาคตแล้ว ยังสามารถร่วมกิจกรรม Workshop , Talk Session ที่ฟังแล้วได้ความรู้และต่อยอดในสายอาชีพได้ อาทิ ถึงเวลาเรียนรู้เพื่อ รู้ว่าเราไม่รู้ โดย คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ เทคนิคเรียนรู้เพื่อค้นหาตัวเอง และสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดยคุณโอชวิน จิรโสตติกุล ประธานกรรมการบริหาร FutureSkill จำกัด เวิร์กชอป เปลี่ยนรูปถ่ายธรรมดาให้กลายเป็นอาชีพสร้างรายได้ โดยคุณบดินทร์ ลิมาภรณ์วณิชย์ เจ้าของเพจ พ่อสอนลูกให้ถ่ายรูปรวมถึงกิจกรรมไฮไลท์อย่างการประกวดความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น การประกวด Thailand Lifelong Singing Contest 2023 เวทีแสดงความสามารถสำหรับน้อง ๆ ที่พร้อมฉายแววการเป็นดาวดวงใหม่

งาน มหกรรมการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะและอาชีพอย่างยั่งยืนหรือ “Thailand Lifelong Learning & Education Expo ” ครั้งที่ 2 นี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8 – 10 กันยายน 2566 ณ อาคาร 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 089-953-2469 และ 082-236-6456 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thailandlifelonglearning.com สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ https://bit.ly/3Dtks5r