แชร์ 3 วิธีเช็คตั๋วเครื่องบินให้ได้ไฟลต์ตรงใจในราคาประหยัด

ทิปส์หรือเคล็ดลับสำคัญของการค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการเช็คตั๋วเครื่องบินให้ได้ไฟลท์ที่ที่ต้องการ สายการบินที่ใช่ อีกทั้งยังเป็นตั๋วเครื่องบินราคาดีๆ ซึ่งถ้าหากรู้เคล็ดลับดีๆ แล้วละก็บอกเลยว่าโอกาสในการเช็คตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาประหยัดนั้นยังมีอีกหลายวิธี แต่จะมีอะไรบ้าง ตามมาหาข้อมูลกันต่อได้จากบทความนี้กันเลย

ใช้ Search Engine อย่างถูกวิธี

ในที่นี้หมายถึงการใช้ Search Engine อย่างเช่นเว็บไซต์ Google ในการค้นหาอย่างถูกวิธี ง่ายๆ เพียงแค่เปิดโหมด Incognito Mode หรือโหมดที่ไม่ระบุตัวตนในการค้นหาข้อมูลต่างๆ วิธีนี้จะเหมือนเป็นการหลอก Search Engine ไม่ให้จำหรือเก็บข้อมูลการค้นหาใดๆ ก็แล้วแต่ของคุณ เพื่อป้องกันการถูกยิงแอดโฆษณาและเพื่อให้การค้นหาข้อมูลและเช็คตั๋วเครื่องบินของคุณได้ข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุดนั่นเอง สำหรับวิธีการเปิดโหมด Incognito นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกขวาที่ไอคอน Google บนบริเวณ Task bar แล้วเลือกคำว่า Incognito Mode เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเช็คตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องกังวลว่าจะถูกแอบเก็บข้อมูลเอาไปไว้ใช้ยิงแอดโฆษณาในภายหลังอีกด้วย

ระบุวันจองตั๋วเครื่องบินให้ถูกวัน

สำหรับอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้สามารถเช็คตั๋วเครื่องบินแล้วเจอไฟลต์ราคาประหยัดก็จะแนะนำว่าให้ลองเลือกจากวันกลางสัปดาห์ หลีกเลี่ยงวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาล และที่สำคัญแนะนำว่าให้จองล่วงหน้าอย่างน้อยๆ 3 เดือน และถ้ายิ่งเลือกเช็คตั๋วเครื่องบินในวันธรรมดาด้วยแล้วนั้นก็จะยิ่งทำให้เจอตั๋วราคาประหยัดเข้าไปอีก บอกเลยว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายแบบสุดๆ

เลือกจองจากไฟลต์ Low cost ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าถ้าหากคุณกำลังเช็คตั๋วเครื่องบินและตั้งใจเอาไว้ว่าอยากจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายปมากขึ้นไปอีก และถ้าหากไม่ได้ติดอะไรเป็นพิเศษก็แนะนำว่าให้เลือกจองกับสายการบินราคาประหยัด หรือสายการบิน Low cost อาจจะลองค้นหาเช็คตั๋วเครื่องบินจากตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบินบนหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ก็ได้ เพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบและเป็นการเพิ่มตัวเลือก ไม่จำเป็นต้องเช็คตั๋วเครื่องบินกับสายการบินใดสายการบินหนึ่งเพียงอย่างเดียว

สุดท้ายนี้หลังจากที่ทำการเช็คตั๋วเครื่องบินจนเจอเที่ยวบินที่ใช่ สายการบินที่ถูกใจแล้ว ในระหว่างที่กำลังอยู่ในช่วงของขั้นตอนการชำระเงินนั้นก็สามารถช่วยประหยัดไปได้อีก เพียงแค่อ่านรายละเอียดดีๆ สำหรับคนที่ชำระด้วยบัตรเครดิตเป็นประจำนั้นให้ระวังเรื่องของค่าธรรมเนียม ซึ่งแน่นอนว่าย่อมตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น หากเป็นไปได้แนะนำว่าให้เลือกใช้จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ บัตรเครดิตที่ฟรีค่าธรรมเนียม หรือว่าถ้าหากคุณเดินทางกับสายการบินนั้นๆ เป็นประจำจนมีไมล์สะสมก็สามารถนำเอาแต้มสะสมมาใช้เป็นส่วนลดได้ด้วยเช่นกัน ก็จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นไปอีกเพียงแค่เลือกชำระเงินให้ถูกวิธี