“โอนิซึกะ ไทเกอร์” x “ดอยตุง” เปิดตัวรองเท้า-เสื้อผ้า ลิมิเต็ดเอดิชั่น

“โอนิซึกะ ไทเกอร์” ร่วมกับ “ดอยตุง” เปิดตัวคอลเลกชันรองเท้าและเสื้อผ้าสุดพิเศษ รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นสะท้อนความยั่งยืน ที่มีต้นกำเนิดในไทย…ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก

การกลับมาอีกครั้งกับความร่วมมือครั้งสำคัญเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างแบรนด์รองเท้าระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น โอนิซึกะ ไทเกอร์ (Onitsuka Tiger) และ ดอยตุง (DoiTung) แบรนด์ธุรกิจเพื่อสังคมระดับประเทศสัญชาติไทย รังสรรค์สนีกเกอร์และเสื้อผ้าคอลเลกชันพิเศษที่สะท้อนความยั่งยืน ด้วยการตอกย้ำจุดยืนด้าน เซอร์คูล่า ดีไซน์(Circular Design) ของทั้งสองแบรนด์ด้วยวัสดุรีไซเคิล และกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์งานมือที่มีดีไซน์เหนือกาลเวลา เกิดคุณค่าในเวทีระดับโลก

โอนิซึกะ ไทเกอร์ ภูมิใจนำเสนอการร่วมมือกันเป็นครั้งที่ 2 กับโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน)อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ภายใต้การดำเนินงานของ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ สร้างสรรค์สินค้าผ่าน แบรนด์ดอยตุง โดยความร่วมมืออย่างต่อเนื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ โอนิซึกะ ไทเกอร์ และ ดอยตุง ที่มีต่อการเคลื่อนไหวเพื่อความยั่งยืนระดับโลกที่กำลังเติบโต

สินค้าในคอลเลกชันนี้เป็นการผสมผสานระหว่างงานฝีมือแบบดั้งเดิมของช่างฝีมือในประเทศไทยจากลวดลายผ้าทอออริจินัลของดอยตุง โดยออกแบบลวดลายและผลิตผ้าทั้งหมดด้วยการทอมืออย่างพิถีพิถันตั้งแต่การปั่นด้ายไปจนถึงขึ้นรูปแบบของลวดลาย ผลงานหัตถกรรมของแบรนด์ดอยตุงแต่ละชิ้นเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นล้ำค่า มีความปราณีต และเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากสองมือของคนในชุมชน ซึ่งเป็นผ้าทอมือออริจินัลที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับ โอนิซึกะ ไทเกอร์ โดยเฉพาะ ซึ่งมีการใช้วัสดุที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มากขึ้น โดยมีการดีไซน์ให้เข้ากับรองเท้ารุ่นไอคอนิกตลอดจนเสื้อผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ของ โอนิซึกะ ไทเกอร์ โดยมีเป้าหมายคือการแสวงหาผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์เหนือกาลเวลา โครงสร้างที่ทนทานและมอบความสบายเมื่อสวมใส่เหมาะสมกับผู้คนที่หลากหลายทั่วโลก

ทั้งนี้ รองเท้าและเสื้อผ้าคอลเลกชันพิเศษนี้ทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นผ่านกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและวัสดุที่ยั่งยืนจากเส้นด้าย PET รีไซเคิล 100% และเสริมความแข็งแรงด้วยนวัตกรรมรองเท้าจากญี่ปุ่นออกมาเป็นสนีกเกอร์รุ่นไอคอนิกของโอนิซึกะ ไทเกอร์ มีให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ MEXICO 66 Thai-Exclusive Model มีจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น ราคา 5,800 บาท MEXICO 66 ราคา 5,800 บาท SERRANO CL ราคา 5,800 บาท MEXICO 66 PARATY ราคา 4,900 บาท

นอกจากนี้ยังพิเศษสุดๆ กับการเปิดตัวครั้งแรกของ เสื้อผ้าลิมิเต็ดเอดิชั่น คอลเลกชันพิเศษระหว่าง โอนิซึกะ ไทเกอร์ และ ดอยตุง สู่แฟชั่นเพื่อคนรุ่นใหม่ที่มุ่งหวังให้โลกนี้ดีขึ้น ดีไซน์พิเศษจากผ้าทอมือของ ดอยตุง ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการออกแบบลายผ้าโดยดีไซเนอร์รุ่นใหม่และเทคนิคการทอมือปราณีตภูมิปัญญาของชาวดอยตุง สู่ลวดลายผ้าทอที่มีมิติ และสีสันที่สดใส ผสานดีไซน์เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่โดดเด่น ในแบบฉบับของ โอนิซึกะ ไทเกอร์ ได้อย่างลงตัว

เสื้อผ้าลิมิเต็ดเอดิชั่นคอลเลกชันพิเศษนี้ออกแบบมาเป็น เสื้อเชิ้ตแขนสั้น เสริมดีเทลจากผ้าทอมือที่กระเป๋าเสื้อและกระดุม ราคา 4,700 บาท กางเกงขายาวทรงม้งแพทเทิร์นที่เป็นเอกลักษณ์ของดอยตุง เอวยางยืดสวมใส่สบาย พร้อมกระเป๋าหลัง ราคา 6,000 บาท กางเกงขาสั้นสี OFF WHITE เสริมดีเทลจากผ้าทอมือที่กระเป๋าด้านข้างและด้านหลัง สวมใส่สบายด้วยเอวยางยืดและปรับกระชับได้ด้วยเชือกผูกเอว ราคา 3,900 บาท กางเกงขาสั้นพร้อมกระเป๋าด้านข้างและด้านหลัง ตัดเย็บจากผ้าทอมือทั้งชิ้น สวมใส่สบายด้วยเอวยางยืดและปรับกระชับได้ด้วยเชือกผูกเอว ราคา 5,200 บาท วางจำหน่ายเฉพาะที่ร้านดอยตุงไลฟ์สไตล์ในประเทศไทยและร้านค้าออนไลน์ของดอยตุงเท่านั้น

เปิดจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้ที่ร้าน โอนิซึกะ ไทเกอร์ รวมไปถึงที่ร้านดอยตุงไลฟ์สไตล์ทุกสาขา หรือแอปพลิเคชัน Line: @doitung_lifestyle และ Website: Shop.doitung.com สอบถามเพิ่มเติมติดต่อเฟซบุ๊ก DoiTung Club