สำนักข่าววาฟารายงานโดยอ้างแหล่งข่าวทางการแพทย์ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากการโจมตีของกองกำลังอิสราเอลทั่วฉนวนกาซานับตั้งแต่รุ่งเช้าวันพฤหัสบดี เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 92 ราย
ในจำนวนนี้มีพลเรือนถึง 45 ราย หรือเกือบครึ่งหนึ่งที่เสียชีวิตขณะกำลังรอรับความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม
มีรายงานว่า พลเรือนอย่างน้อย 7 รายถูกสังหาร และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคนจากการที่กองกำลังอิสราเอลเปิดฉากยิงใส่ฝูงชนที่รวมตัวกันใกล้ย่านตาห์เลีย ทางตะวันออกของเมืองคาน ยูนิส ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา
นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตอีกอย่างน้อย 13 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่งจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลในเขตเมืองกาซาและเดียร์ อัลบาลาห์ ซึ่งอยู่ตอนกลางของฉนวนกาซา โดยหนึ่งในการโจมตีด้วยโดรนของอิสราเอลที่บริเวณวงเวียนอัล-17 ทางตะวันตกของเดียร์ อัลบาลาห์ ส่งผลให้พลเรือน 4 รายเสียชีวิตในรถยนต์
อีกจุดหนึ่งในย่านอัลฆอฟารี บนถนนยาฟา ทางตะวันออกของเมืองกาซา เกิดเหตุโจมตีทางอากาศอีกครั้ง ทำให้ชาวปาเลสไตน์ 4 รายเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน โดยผู้เสียชีวิตได้รับการระบุชื่อแล้ว ได้แก่ โมฮัมหมัด ซาอีด ฆอซาล, อัมญัด คอลิล อัลบาฮ์ตินี และโมฮัมหมัด คอลิล อัลบาฮ์ตินี
ขณะเดียวกันยังมีรายงานผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย และบาดเจ็บอีกหลายคนจากการยิงปืนใหญ่ของกองทัพอิสราเอลในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของเมืองกาซา