หน้าแรก Headline

อึ้งหนักมาก!! ดาวโป๊ชื่อดังย่องเงียบเข้าอิหร่าน เพื่อศัลยกรรมจมูกเสริมความงาม

710

ชาวอิหร่านมึนตึ๊บ หลังมีข่าวนักแสดงหนังโป๊ชื่อดังสัญชาติอังกฤษได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศเพื่อทำศัลยกรรมจมูกเสริมความงาม

บีบีซีรายงานว่า การเดินทางไปอิหร่านของ แคนดี้ ชาร์ม (Candy Charms) นักแสดงหนังโป๊ชื่อดัง ถูกเปิดเผยสู่สาธารณะ หลังจากเธอเดินทางกลับจากประเทศอิหร่าน และได้โพสต์รูปการเดินทางครั้งนี้ลงบนอินสตาแกรม ภาพเผยให้เห็นเธอคลุมฮิญาบ (คลุมศีรษะ) สีดำและชุดเสื้อผ้าที่ถูกต้องตามกฎหมายของประเทศอนุรักษ์นิยมแห่งนี้

“ฉันบอกแค่เพื่อนสนิทและครอบครัวเท่านั้น ทั้งด้วยสื่อโซเชียลและทวิตเตอร์ถูกห้ามในประเทศนี้จึงทำให้มีอุปสรรคในการติดต่อ” เธอเขียนในอินสตาแกรม นอกจากนั้นเธอยังพูดถึงคนอิหร่านในเมืองหลวงเตหะรานว่า เป็นคน “ใจดี” และ “มีน้ำใจ”

“จริงๆ!! ทั้งหมดของทริปนี้ทำให้ได้พบผู้คนที่น่าอัศจรรย์ ถึงแม้ผู้คนจะไม่ได้เป็นคนมั่งมี แต่พวกเขาก็จะทำทุกอย่างให้กับคุณ มันนำพาชีวิตของคุณเข้าสู่โลกทัศน์ที่กว้างขึ้น” เธอระบุ

โพสต์นี้ของเธอได้รับคอมเมนต์และไลค์หลายพัน ก่อนที่จะถูกลบออกจากอินสตาแกรม แคนดี้ระบุว่าเธอได้ปิดการเข้าถึงโพสต์ดังกล่าว เพราะเกรงว่าบัญชีจะถูกแฮ็ค แต่มีความคิดว่าจะเปิดการเข้าถึงอีกครั้ง

แต่สิ่งที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้แก่ชาวโซเชียลหลายคน ก็คือ เธอทำอย่างไรถึงได้วีซ่าเข้าประเทศอิหร่าน

กระทรวงการต่างประเทศอิหร่านระบุว่า เธอขอวีซ่าผ่านบริษัทเอเยนต์ด้านการท่องเที่ยวโดยใช้ชื่ออื่น และระบุว่าเป็นช่างเสริมสวย ฮัสซัน กัสกาวี รมช.ต่างประเทศอิหร่านบอกว่า เรื่องนี้แสดงให้เห็นชัดเจนถึงมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างสูงของสาธารณรัฐอิสลาม ด้วยว่าเจ้าหน้าที่ไม่รู้จักว่าใครเป็นดาราหนังโป๊

“เมื่อดาราชาวอเมริกัน-อังกฤษ ขอวีซ่าผ่านบริษัทท่องเที่ยว [และเข้าประเทศ] บางคนถามว่าทำไมพวก [เอเยนต์ท่องเที่ยว] จึงไม่ปฏิเสธเธอ แต่เพื่อนร่วมงานของเราจะแยกแยะได้อย่างไรว่าเธอเป็นผู้หญิงประเภทใดบนโลกใบนี้ ?” เขากล่าว

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นฮือฮาบนแอพโซเชียลที่เป็นที่นิยมในประเทศอิหร่าน เช่น แอพเทเลแกรม โซึ่งไม่ค่อยอยากจะเชื่อว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

บัญชีโซเชียลหนึ่งที่ใช้ชื่อ ศาสตราจารย์บัลทาซาร์ โพสต์ว่า “เรามีสาวๆ มากมายในเตหะรานที่มี ‘ลักษณะเหมือนดาราหนังโป๊’ แต่เรากลับพลาดเมื่อดาราหนังโป๊ตัวจริงเข้ามาในประเทศอิหร่าน”

อีกโพสต์เขียนว่า “”นางเป็นดาราหนังโป๊ เป็นอเมริกันและเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง มาเพื่อศัลยกรรมจมูกในเตหะราน แล้วคุณจะบอกว่าเราไม่มีเสรีภาพในอิหร่านกระนั้นหรือ ?!.”

แต่ก็มีอีกหลายโพสต์ที่แสดงความรังเกียจที่บุคคลดังกล่าวได้รับการอนุญาตให้เข้าอิหร่าน

_90617368_7aaebebd-f2fd-4f0b-bb1e-cdbc455604cb

รายงานของสมาคมอิหร่านเครื่องสำอางและศัลยแพทย์ (Iranian Association of Cosmetic and Plastic Surgeons) ระบุว่า ในแต่ละปีประเทศนี้มีการทำศัลยกรรมเสริมความงามกว่า 40,000 เคส นั่นจึงทำให้อิหร่านเป็นหนึ่งใน 10 อันดับสถานที่ยอดนิยมมากที่สุดในโลกสำหรับการทำศัลยกรรมพลาสติก

ตัวดาวโป๊เองก็ได้ยกย่องคุณภาพของงานศัลกรรมความงามในอิหร่าน “มันเป็นเรื่องธรรมดามากสำหรับนักแสดงที่จะไปอิหร่านเพื่อการผ่าตัดศัลยกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับเรื่องใบหน้า พวกเขาทำได้ดีเยี่ยมที่สุด” เธอให้สัมภาษณ์

แต่บางคนในสื่อโซเชียลก็ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับชะตากรรมของแพทย์ที่ดำเนินการศัลยกรรมให้เธอ

กระนั้นก็มีบางคนที่พยายามจุดกระแสความบ้าคลั่ง เช่นผู้ใช้ชื่อ โดม อีหม่าม ได้ทวีตว่า “ดาราหนังโป๊เดินทางไปอิหร่านเป็นหนึ่งในประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการเจรจานิวเคลียร์ระหว่างอิหร่านและตะวันตก”

ส่วนแคนดี้เธอพูดชัดเจนว่าเธออยากกลับไปอิหร่านอีกถ้ามีโอกาส

“ฉันรักผู้คน และมันเป็นเรื่องน่าอัปยศหากว่าเรื่องที่ฉันต้องการจะกลับไปนี้ส่งผลกระทบเชิงลบ” เธอกล่าว