สุดตื้นตันใจ! คณะสงฆ์อยุธยา นำสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวมุสลิมเรือล่ม

4666

คณะสงฆ์ จ.พระนครศรีอยุธยา นำเงินและข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือล่ม ที่มัสยิดอาลียินนูรอยน์ ต. สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

วันนี้ (21 ก.ย.) เวลา 13.26 น. เฟซบุ๊คแฟนเพจของ สถานีข่าวเอทีวี เคเบิลทีวีของคนอยุธยา ได้เผยแพร่คลิป ผ่าน Facebook Live ขณะคณะสงฆ์ จ.พระนครศรีอยุธยา นำเงินและข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือล่ม ที่มัสยิดอาลียินนูรอยน์ ต. สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีอีหม่ามจักรกฤษ เส้นขาว อีหมามมัสยิดอาลียินนูรอยน์ เป็นผู้รับมอบในบรรยากาศสุดตื้นตันใจ

โดยผู้ใช้สื่อโซเชียลต่างเข้าไปคอมเมนท์แสดงความรู้สึกประทับใจต่อบรรยากาศแห่งความสามัคคีและเกื้อกูลกันเห็นใจกันในยามยากและยามที่มีทุกข์ของชาวไทยโดยไม่แบ่งแยกศาสนา เช่น

ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ อรัญญา มะหมัดกุล เขียนว่า “ข่าวนี้น่าดูมาก ไม่ว่าศาสนาไหนก็ตาม แต่ความเป็นมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เราเดือดร้อน เขายื่นมือมาช่วย ทำให้เกิดความสามัคคีกันไม่ทำให้เกิดการแบ่งแยกระหว่างศาสนาค่ะ”

ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ สมนึก ภาศักดี เขียนว่า “โบสถ์คริตส์-มัสยิด-วัดอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขมาตลอดเพราะเราเป็นคน”กรุงเก่า”ด้วยกัน!!!”

La Va เขียนว่า “เรื่องของศาสนาไม่มีพรมแดนปิดกั้น #มีแต่ความคิดของตัวเราเองที่ปิดกั้นศาสนา”

Porpla Pattarasupa เขียนว่า “เห็นแล้วน้ำตาไหลเลย ไม่ว่าคุณจะนับถือศาสนาอะไร แต่พวกเราคือคนไทย รัก สามัคคี ”

ครัววรรณา เสนา อยุธยา เขียนว่า “นี่คือภาพสะท้อนคนอยุธยา ทุกศาสนาอยู่รวมกันได้อย่างมีความสุขที่คนภายนอกได้กล่าวขานกันมาช้านาน แสดงได้เห็นกันทั้งประเทศไม่ใช่เพียงคำพูดลอยๆ สามัคคีคือพลัง”

สตรี สุดสตรอง เขียนว่า “ไม่มีสิ่งใดชื่นใจเท่านี้แล้ว ต่างศาสนา แต่พวกเรารักกัน เห็นใจกัน ยามที่มีทุกข์ ไม่เคยทอดทิ้งกันเลย น้ำตาซึมเลยค่ะ ปลื้มใจ”

 

ขอบคุณคลิปจากเพจ สถานีข่าวเอทีวี