ประเสริฐ มัสซารี ตกผลึกประสบการณ์สู่ความสำเร็จ

ในวงการมุสลิมน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก “อ.ประเสริฐ มัสซารี”

เขา ผู้นี้ คือประธานมูลนิธิสันติชน และผู้บริหารโรงเรียนอิสลามสันติชน นับแต่ช่วงก่อตั้งมาจวบจนปัจจุบัน เบื้องหลังความสำเร็จของสององค์กรนี้ ย่อมเป็นฝีมือและ   การทุ่มเทของชายชื่อ “ประเสริฐ มัสซารี”

กระทั่งกล่าวได้ว่า “สันติชน” กับ “ประเสริฐ” นั้นแทบจะเป็นโลโก้เดียวกัน

ทว่าก่อนจะมาเป็นผู้ บุกเบิกและก่อร่างสร้างมูลนิธิและโรงเรียนจนประสพผลสำเร็จ หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเขาเคยทำงานอยู่ในวงการ “โฆษณา” มาก่อน

นับตั้งแต่ปี 2513 กระทั่งถึงปี 2541 ที่เขาผู้นี้โลดแล่นในวงการโฆษณา จากพนักงานธรรมดาสู่   ผู้บริหารบริษัทโฆษณาข้ามชาติที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น

คนรุ่นใหม่อาจจะนึกภาพ อ.ประเสริฐ ในบทบาทของคนทำงานโฆษณาไม่ออก แต่หากไปถามคนยุคนั้นย่อมไม่มีใครปฏิเสธว่าเขาคนนี้คือ กระบี่มือหนึ่งในวงการ “เอเจนซี่โฆษณา” และอาจกล่าวได้ว่าเป็นผู้บริหารบริษัทโฆษณาซึ่งเป็นมุสลิมเพียงคนเดียวที่ โดดเด่นในยุคนั้น

จวบจนถึงปี 2541 เขาจึงวางมือจากวงการโฆษณาและกระโดดเข้ามาปลุกปั้น มูลนิธิ    สันติชนและโรงเรียนอิสลามสันติชน จนกระทั่งกลายเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้มูลนิธิและโรงเรียนมุสลิมอีกหลาย แห่ง

29 ปี ในบทบาทของคนทำงานบริษัทเอกชน กับอีก 14 ปีในฐานะคนทำงานสาธารณกุศล ที่ล้วนประสพผลสำเร็จ ประวัติชีวิต อ.ประเสริฐ มัสซารี จึงนับว่าน่าสนใจอย่างยิ่ง

วันนี้ประสบการณ์ แบบอย่าง และแนวทางการดำเนินชีวิตอันล้ำค่าของเขาถูกถ่ายทอดออกมาเป็น “พ็อกเก็ตบุ๊ค” ในชื่อ “ตกผลึกประสบการณ์สู่ความสำเร็จ” ที่ควรค่าแก่การเก็บไว้ศึกษาของคนรุ่นใหม่

ที่สำคัญ รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ทั้งหมด จะถูกนำไปสมทบทุนในการก่อสร้างโรงเรียนอิสลามสันติชน ที่เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา ซื้อหนังสือหนึ่งเล่มได้ทั้งความรู้ที่ไม่มีในห้องเรียน ได้ทั้ง   บุญกุศล มุสลิมทั้งหลายจึงไม่ควรพลาด

ท่านที่สนใจสอบถามที่ โรงเรียนอิสลามสันติชน โทร. 0-2539-4697