ซีเรียยืนยันแล้ว ถูกอิสราเอลโจมตีด้วยขีปนาวุธใกล้สนามบินดามัสกัส

128

สืบเนื่องจากมีรายงานว่า เช้าวันนี้เกิดเหตุระเบิดรุนแรงในบริเวณสนามบินนานาชาติดามัสกัส ประเทศซีเรีย มีบางรายงานระบุว่า เป็นการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลนั้น ล่าสุดแหล่งข่าวทางทหารซีเรียยืนยันแล้วว่าถูกอิสราเอลโจมตีด้วยขีปนาวุธ

สปุตนิกสื่อรัสเซียรายงานอ้างสำนักข่าวซานาสื่อซีเรียระบุว่า แหล่งข่าวทางทหารขของตนยืนยันว่าอิสราเอลใช้ขีปนาวุธโจมตีพื้นที่ใกล้สนามบินนานาชาติดามัสกัส ในเมืองหลวงของประเทศซีเรีย

“หนึ่งในสถานที่ทางทหารที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของท่าอากาศยานนานาชาติดามัสกัสถูกยิงโดยขีปนาวุธจากอิสราเอล” สำนักข่าวซานา (SANA) รายงานอ้างคำพูดของแหล่งข่าว

สื่อเลบานอนรายงานว่า มีเหตุระเบิดขนาดใหญ่ในพื้นที่ใกล้สนามบินเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (พฤหัสบดี 27 เม.ย.) โดยคาดการณ์ว่าเกิดการระเบิดที่คลังน้ำมันเชื้อเพลิงที่อาจเป็นฝีมือของอิสราเอล

“ขีปนาวุธถูกยิงออกมาจากดินแดนที่ถูกยึดครองและสร้างความเสียหาย”  แหล่งข่าวของกองทัพซีเรียระบุไว้

เจ้าหน้าที่ของอิสราเอลยังไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ อย่างไรก็ตามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงข่าวกรองอิสราเอล นายยิสราเอล แคทซ์ เคยพูดเป็นนัยกับวิทยุของกองทัพจากประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในซีเรีย

“”เหตุการณ์ในซีเรียสอดคล้องกับนโยบายของอิสราเอลที่จะทำเพื่อป้องกันการลักลอบขนอาวุธยุทโธปกรณ์ของอิหร่านผ่านซีเรียไปยังกลุ่มฮิซบุลเลาะห์” เขากล่าวโดยไม่ได้ระบุถึงการมีส่วนร่วมของอิสราเอลอย่างชัดเจน