Meat & Greet Burger Classic เบอร์เกอร์ฮาลาล แหล่งนัดพบสุดชิวของวัยโจ๋

รา จะเห็นได้ว่าความนิยมชมชอบการกินของคนไทยนั้น ค่อยๆก่อตัวขึ้นด้วย Lifestyle ที่ไม่ใช่แค่การอยากกินอาหารอย่างเดียวแต่มีจุดมุ่งหมายเป็นการนัดพบปะ สังสรรค์ เพื่อพักผ่อน นั่งคุยกับเพื่อนหรือนั่งอ่านหนังสือเพื่อผ่อนคลาย รวมถึงลักษณะอาหารการกินที่ปัจจุบันคนไทยคุ้นเคยกับการกินอาหารแบบวัฒนธรรม ตะวันตกหรือเรียกง่ายๆว่ากินแบบฝรั่ง โดยเฉพาะอาหารประเภท แฮมเบอร์เกอร์ แซนวิส สเต็กและ สปาเก็ตตี้ เหล่านี้เป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย กินง่าย สะดวกรวดเร็ว ประกอบกับบรรยากาศในร้านที่ไม่เป็นทางการ ทำให้ร้านประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

และ น่าดีใจที่มุสลิมมีร้านเพิ่งเปิดตัวใหม่ได้ไม่นานและตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็น อย่างดี ที่กำลังพูดถึงคือร้าน Meat & Greet Burger Classic (มีท แอนด์ กรี๊ด เบอร์เกอร์ คลาสสิค)ร้านเบอร์เกอร์ฮาลาล เก๋ๆ ตั้งโดดเด่นสีแดงสด อยู่ที่ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

bg3

ร้าน Meat & Greet Burger Classic มี พันธชัย ปาทาน (บัดดี้) คนรุ่นใหม่ไฟแรงเป็นเจ้าของด้วยวัยเพียง 21 ปี บัดดี้ศึกษาอยู่ที่ มศว.ประสานมิตร คณะศึกษาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีสื่อสารการศึกษาปี 4 เขาได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่มาของร้าน Meat & Greet Burger Classic ว่าเริ่มจากการที่มีร้าน Meat & Greet สาขาแรกอยู่ที่หมู่บ้านสัมมากร(สุขาภิบาล) อยู่ก่อนแล้ว ร้านแรกจำหน่ายเนื้อโคขุนจากฟาร์มโคขุนของครอบครัวแบบสดแช่แข็ง จำพวก ทีโบน ริบอาย เซอลอย ที่เอามาทำสเต็ก และทุกส่วนของเนื้อโคขุน รวมทั้งเนื้อสไลด์ตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ ที่ต้องนำกลับไปปรุงเองที่บ้าน จึงเกิดแนวคิดอยากเปิดร้านให้มุสลิมมีที่นั่งกินอาหารที่มีสไตล์แปลกใหม่ออก ไปและส่วนตัวก็ชอบพวกเบอร์เกอร์ จึงนำไอเดียไปปรึกษาพ่อแม่ และได้การสนับสนุนโดยครอบครัวมองว่าเป็นการสร้างประสบการณ์การทำงานต่อๆไปใน อนาคต
DSC07488
พันธชัย ปาทาน (บัดดี้)
“โดย ส่วนตัวผมก็ชอบพวกเบอร์เกอร์อยู่แล้ว ผมอยากให้พี่น้องมุสลิมได้ทานเบอร์เกอร์ที่ฮาลาล และถูกต้องตามหลักศาสนาจริงๆ ประกอบกับเป็นโอกาสที่ลงตัวที่ผมรู้จักกับ พี่โรจน์เจ้าของตลาดนัดรถไฟ จตุจักร ทราบข่าวว่าจะมาเปิดที่ศรีนครินทร์ซึ่งใกล้ๆ บ้านและมองว่าแถวนี้มีพี่น้องมุสลิมอยู่เยอะ น่าจะเป็นโอกาสทางธุรกิจได้ และเมื่อปรึกษาพ่อท่านก็ให้โอกาสผมทำตรงนี้ เป็นกำลังใจให้โดยไม่ได้ยึดเรื่องยึดเป็นหลักแต่มองว่าให้ผมได้มีประสบการณ์ ในการทำงาน ผมภูมิใจที่ทำได้และทำให้พ่อแม่รู้สึกภูมิใจกับผมด้วย”

ด้วย ความมีไฟแรง ความคิดแรกบัดดี้มองว่าการทำเบอร์เกอร์เป็นเรื่องง่าย แต่ปรากฏพอลองทำไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย ทดลองไปเรื่อยๆรวมระยะเวลาประมาณเกือบปี ลองทุกรูปแบบมีเสียทิ้งไปเยอะมาก กว่าจะได้รสชาติเบอร์เกอร์เนื้อที่ถูกใจทั้งคนต่างศาสนิกและมุสลิม เรามีเมนูเบอร์เกอร์เนื้อที่เป็นเนื้อคุณภาพพรีเมี่ยม มีเบอร์เกอร์ปลา เมนูข้าวยำไก่แซ่บ และกำลังจะทำเมนูสเต็ก และสปาเกตตี้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า “จากคำแนะนำและติชมจากลูกค้าที่ได้รับมากินที่ร้านหลายคนบอกว่าอร่อย เนื้อเราเป็นเนื้อคุณภาพดี จนบอกปากต่อปากกัน บวกกับผมใช้ Social Network Facebook โฆษณาจนทำ ให้ร้านเราเริ่มเป็นที่รู้จักกับคนทั่วไปมากขึ้น” บัดดี้เล่าถึงการทำงาน

นอก จากนนี้จุดเด่นของร้าน Meat & Greet Burger Classic มีคอนเซปต์เป็นสีแดง-ขาว สังเกตง่าย ส่วนการตกแต่งภายในร้านเป็นแนวคันทรี ใช้ของสะสมที่คุณพ่อคุณแม่ชอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ของเก่าอายุประมาณ 100 กว่าปี ทำให้ร้านมีความคลาสสิคสมชื่อ และยังจัดมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปกับมาสคอทรูปการ์ตูนวัวM&G

สุดท้าย บัดดี้ทิ้งท้ายว่า “ผมขอฝากร้าน Meat & Greet Burger Classic ร้านตั้งอยู่ที่ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ เลี้ยวซอยศรีนครินทร์ 51 ตรงมาประมาณ 50 เมตร ร้านสีแดงชัดเจนอยู่ด้านซ้ายติดถนน ร้านเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 22.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ ปิด 23.00 น. โทร. 083-222-3331หรือติดต่อทางแฟนเพจที่ Facebook: MEAT&GREET BURGER CLASSIC E-mail: Phanthachai_p@hotmail.com

แล้วลองแวะมาชิมดู รับรองอร่อยไม่ผิดหวังแน่นอน

 

DSC07503 bg2 bg1 DSC07490