“ระเบียงบัง” ฮาลาลซีฟู้ด ทางเลือกใหม่ในบรรยากาศชิลๆ

ปัจจุบันร้าน อาหารใหม่ๆ ทยอยเปิดตัวขึ้นมาเรื่อยๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย รวมถึงการมีคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาชิมลางการทำธุรกิจด้านร้านอาหาร ซึ่งนักชิมจะตัดสินใจแวะไปกินอาหารในร้านที่เปิดใหม่อาจจะต้องใช้หลายๆ ปัจจัยประกอบกัน

“ระเบียงบัง” ฟังชื่อร้านแล้วใหม่มาก แต่คล้ายๆจะคุ้นหู ซึ่งเมื่อรู้ที่มาก็ไม่แปลกใจในชื่อร้าน เพราะร้านระเบียงบังคือร้านอาหารฮาลาลที่แตกหน่อก่อเกิดมาจากร้านบุฟเฟ่ต์ เนื้อกระทะ “โคบัง” ย่านถนนรามคำแหงนั่นเอง และนั่นทำให้ร้านระเบียงบังที่จัดอยู่ในร้านเปิดใหม่กิ๊ก แต่เจ้าของนั้นมีประสบการณ์ทำร้านอาหารมาแล้วอย่างมืออาชีพ

เมื่อมาเปิดในชื่อ ใหม่ร้านใหม่ทำเลใหม่แห่งนี้ระเบียงบังชูจุดขาย เป็นอาหารทะเล สดๆ เป็นๆ โดยทางร้านจะมีรถนำมาส่งให้สดๆ ทุกวันทางร้านก็จะเอาไปไว้ในอ่างออกซิเจน ปู ปลา กุ้ง หมึก ใหญ่ๆ เป็นๆใส่อ่างอ๊อกซิเจนไว้ ให้ลูกค้าสามารถไปเลือกตัก เลือกชี้เอาช้อนขึ้นมาปรุงกันสดๆได้เลย  นอกจากซีฟู้ดที่นำมาทำอาหารสารพัดชนิดแล้ว ก็ยังมีเมนูเนื้อ,ไก่ เมนูส้มตำ ลาบ น้ำตก อาหารรสแซ่บต่างๆ และยังมีอีกหลายเมนูที่กำลังทยอยเพิ่มขึ้น อาทิ อาหารจานเดียว และชุดอาหารกลางวัน  รวมทั้งขนม และของว่าง สำหรับรับประทานกับชา-กาแฟไว้บริการอย่างพร้อมสรรพ

นอกจากความสดใหม่ของอาหารแล้ว จุดเด่นของระเบียงบังอยู่ที่การตกแต่งร้านโดยมีนายชานนท์ วังทอง (มูฮัมหมัด ก็อตดาฟี่) เจ้าของร้านวัย 29 ปีที่เรียนจบจากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และได้ไปหาประสบการณ์ด้านร้านอาหาร จากการไปอยู่ประเทศอังกฤษกว่า 2 ปี มาเป็นผู้เขียนแบบแปลน ออกแบบร้านเอง ในแบบไทยร่วมสมัย ด้วยการนำไม้เก่ามาดัดแปลงเป็นประตู เป็นฝากั้น รวมทั้งนำกระจกมาผสมผสาน ที่ทำให้นึกถึงลายลูกฟักบนฝาเรือนไทย ลักษณะเป็น เพดานสูง โปร่ง สบายๆ ไม่อึดอัด เป็นร้านที่มีสไสต์น่านั่ง

บรรยากาศของร้านระเบียงบังแบ่งพื้นที่นั่งออกเป็น 2 โซนทั้งในส่วนที่อยู่ในร้านและลานนอกร้าน โดยบริเวณสวนด้านนอก จัดตกแต่งด้วยเคาร์เตอร์ขายอาหารเลียนแบบรถโบราณที่สด เหลือง แดง ที่เจ้าของร้านขอจากเพื่อนมาจัดวางไว้ในสวนอย่างเก๋ไก๋  และวางโครงการในอนาคตอันใกล้ คือการให้เช่าสถานที่จัดงานเลี้ยงในสวนด้านนอก สำหรับลูกค้าที่ชอบบรรยากาศ outdoor ก็เลือกที่นั่งเพื่อสัมผัสกับรสชาติอาหารพร้อมด้วยบรรยากาศสบายๆยามเย็นใน สวนได้ตามอัธยาศัย

เส้น ทางการมา “ระเบียงบัง” ก็ไม่ยากไม่ไกล เข้ามาทางถนนรามคำแหง 24 ถึงทางแยกให้เลี้ยวขวาตามเส้นทางที่จะไปถนนพระราม9 พอเลยอุโมงค์ ให้กลับรถระเบียงบัง จะอยู่ทางซ้ายมือประมาณ 200 เมตร หรือถ้ามาทางถนนพัฒนาการ 25 ลงอุโมงค์ขึ้นมาโผล่ขึ้นมาถึงร้านได้เหมือนกัน  ร้านเปิดบริการเวลา 11.00 – 23.00 น. ทุกวันหรือติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 081-666-0379

หากมีโอกาสลองไปชิมอาหารทะเลที่ร้านระเบียงบังได้ น่าจะเป็นทางเลือกที่ถูกใจคนรักอาหารทะเลและบรรยากาศที่ชิลๆแน่นอน

DSC04235 DSC04222 DSC04217 DSC04232