ศูนย์อาหารมุสลิมบ้านไทยพิทักษ์ ร้านดั้งเดิมในภาพลักษณ์ใหม่

ใครที่มีโอกาส ผ่านไปทางมีนบุรี หนองจอก คงรู้ดีว่าย่านนี้เป็นแหล่งที่มีร้านอาหารมุสลิมอยู่มากมาย และหลายๆร้านก็เป็นที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รวมทั้งมีบางร้านที่ได้มีการปรับปรุงจากร้านในเต็นท์มาเป็นรูปแบบร้านศูนย์ อาหารที่เต็มรูปแบบมากขึ้น พับลิกโพสต์มีโอกาสได้แวะเวียนไปพูดคุยและลองชิม เพื่อนำมาแนะนำผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเส้นนี้ได้มีร้านตัวเลือกเพิ่มขึ้น

วันที่พับลิกโพสต์เข้าไป คุณสมใจ อนูปกิจ หรือ คอรีฟะฮ์ เจ้าของศูนย์อาหารมุสลิมบ้านไทยพิทักษ์ ยกอาหารเมนูเด่นได้แก่ สเต็กเนื้อ สเต็กปลากะพง ก๋วยเตี๋ยวแกง ก๋วยเตี๋ยวกะทิ ส้มตำทอดมาให้ลองชิม พร้อมนั่งเล่าเรื่องราวให้ฟังด้วยความเป็นกันเองว่า ก่อนที่จะมาทำร้านอาหารตนมีอาชีพเป็นครูสอนภาษาไทย ที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา สาธุประดิษฐ์ แต่ด้วยความชื่นชอบด้านอาหาร ดังนั้นพอมีเวลาว่างวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็จะไปศึกษาหาความรู้ ไปเรียนการทำอาหารนานาชาติ, เบเกอรี่ต่างๆ ฝึกฝนทำมาตลอด บางส่วนก็เอาไปขาย จากนั้นก็เริ่มซื้ออุปกรณ์ต่างๆในการประกอบอาหารมาไว้ เพราะมองในบั้นปลายชีวิตว่าเมื่อลูกๆเรียนจบ มีงานทำ ไม่มีเรื่องต้องห่วง จึงวางแผนมาเปิดร้านอาหารซึ่งคิดว่าเหมาะกับตัวเองเพราะเป็นสิ่งที่ชอบ ที่สุด ประกอบกับพี่สาวและน้อง ก็ทำด้านขายอาหารอยู่ก่อนแล้ว เป็นจุดที่ทำให้มาทำร้านได้ง่ายขึ้น จึงลาออกมาทำร้านอาหารไทยพิทักษ์ โดยร่วมแรงร่วมใจกับ คุณอนัต อนูปกิจ ผู้เป็นสามี

DSC03003
“ก่อนที่จะมาเปิดเป็นศูนย์อาหาร มุสลิมบ้านไทยพิทักษ์ ร้านตรงนี้มีมานานแล้ว เรามาก่อสร้างใหม่ เปลี่ยนโฉมใหม่มาเป็นรูปแบบของศูนย์อาหารย่อยๆเพื่อให้ดูน่านั่งมากขึ้น ซึ่งเริ่มมาเปิดขายหลังจากปรับปรุงใหม่เมื่อต้นปีนี้เอง (16 ม.ค. 2556) สถานที่ก็อยู่ในทำเลที่ค่อนข้างดี มีลูกค้ามาใช้บริการอยู่พอสมควร เพราะเดิมเราก็ขายอาหารมานานแล้ว”

ลักษณะร้านที่ทำขึ้นมาใหม่ ตกแต่งอาคารให้ดูเป็นไทยๆด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่เป็นไม้เนื้อแข็งสั่งมาจาก ทางเหนือ จัดวางดูโล่ง สะอาด สบายน่านั่ง ภายในศูนย์อาหารฯประกอบไปด้วยร้านสเต็ก ที่เป็นร้านของคุณสมใจ ซึ่งมีสเต็กให้เลือกครบครันทั้งสเต็กเนื้อ, ปลา, ไก่, สลัดผัก รวมไปถึงขนมเบเกอรี่ คุ้กกี้ต่างๆ ทุกเมนูคุณสมใจเป็นคนลงครัวปรุงเอง โดยมีคุณอนัต อนูปกิจ สามีเป็นผู้ช่วยหลัก ใกล้ๆกันมีร้านก๋วยเตี๋ยวแกง ก๋วยเตี๋ยวกะทิ ที่เป็นสูตรโบราณดั้งเดิมรสชาติเข้มข้น ตามด้วยร้านอาหารตามสั่งสำหรับคนที่ต้องการได้เมนูง่ายๆตามใจฉัน ส่วนใครที่ชอบอาหารรสแซ่บก็มีร้านอาหารไทย – อีสานทุกชนิด เช่น ส้มตำ ลาบ น้ำตก ไก่ย่าง เนื้อย่าง เป็นต้น นอกจากนี้ในตอนค่ำจะมีบริการข้าวต้มด้วย

ศูนย์อาหารอิสลามไทยพิทักษ์ เปิดบริการ ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม และปิดทุกวันจันทร์ หากมีโอกาสได้สัญจรไปในเส้นทางมีนบุรีหรือถนนร่วมใจ ก็แวะไปหาอะไรกินแก้หิวได้ร้านตั้งอยู่บนถนนเส้นมิตรไมตรี 5 ปากซอยไทยพิทักษ์ หรือโทร.สอบถามได้ที่ 089-005-8840

 

DSC02977 k1 DSC02972 k2 DSC03010