อัลธารา… ห้องอาหารฮาลาล บรรยากาศหรู ที่โรงแรม เจ้าพระยาปาร์ค

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศหรือกำลังมองหาสถานที่รับประทานอาหารที่มีความ เป็นส่วนตัวในบรรยากาศที่ผ่อนคลายไว้นั่งพักผ่อนกับคนรู้ใจหรือนัดพบปะ เพื่อนฝูง “พับลิกโพสต์“ ฉบับนี้ขอแนะนำห้องอาหาร “อัลธารา” ของ “โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค” ซึ่งตั้งอยู่ย่านใจกลางธุรกิจบนถนนเส้นรัชดาที่มีบริการอาหารฮาลาลใน บรรยากาศเยี่ยมและราคาไม่แพง

“ห้องอาหารอัลธารา”  ตั้งอยู่บนถนนรัชดาในโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คเมื่อเข้าไปยังบริเวณโรงแรมจะเห็น ลานจานรถโล่งกว้างตัวโรงแรมจะอยู่ขวามือส่วนห้องอาหารอัลธาราจะแยกออกไปอยู่ ซ้ายมือตรงข้ามตัวโรงแรม

ภายในห้องอาหารจะเห็นสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นผสมผสานระหว่างเอเชียยุโรปและ แอฟริกาบนเพดานออกแบบด้วยไม้ฉลุลวดลายสไตล์อาหรับสวยงามบรรยากาศภายในเหมือน เป็นห้องพักผ่อนในบ้านเน้นโทนการตกแต่งใช้สีสดใสแต่ดูสะอาดตามีกระจกบานใหญ่ อยู่รอบด้านให้ความโปร่งสบายมีหลายมุมในเลือกนั่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ด้วย การแบ่งมุมต่างๆเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกมุมโปรดที่ต้องการด้วยบรรยากาศเงียบ สงบอบอุ่นเหมาะแก่การมานั่งรับประทานสบายๆหรือพูดคุยธุรกิจพร้อมมีห้อง ละหมาดอยู่ในห้องอาหารเพื่อความสะดวกกับลูกค้ามุสลิมที่มาใช้บริการด้วย

ในวันที่ “พับลิกโพสต์” ไปเยี่ยมนั้นได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคุณประสิทธิ์วิชามุข  ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มคุณศิริพร อินธิแสง และ คุณปานทิพย์  เกลี้ยงดี เจ้าหน้าที่สื่อสารการตลาดซึ่งมาคอยให้บริการพร้อมเล่าให้ฟัง ถึงที่มาของ “ห้องอาหารอัลธารา”

คุณประสิทธ์ได้เล่าให้ฟังว่าห้องอาหารอัลธาราเปิดบริการมาได้ประมาณ 3 ปี  จากแนวคิดนโยบายของผู้บริหารโรงแรมที่มองเห็นความสำคัญกับลูกค้าทุกกลุ่มรวม ถึงกลุ่มลูกค้ามุสลิม  จึงได้เปิดห้องอาหารไทย-มุสลิมที่ได้มาตรฐาน

“ในเส้นถนนรัชดาแม้จะมีโรงแรมหลายแห่งแต่จะมีที่เจ้าพระยาปาร์คแห่งเดียวที่ให้ บริการห้องอาหารฮาลาลจึงเป็นความสะดวกสบายของลูกค้ามุสลิมที่มาพักที่นี่ เพราะโซนนี้หาอาหารฮาลาลรับประทานยาก”

altara(จากซ้ายไปขวา) คุณศิริพร อินธิแสง, คุณประสิทธิ์ วิชามุข และ คุณปานทิพย์ เกลี้ยงดี


 

 คุณประสิทธ์เล่าต่อว่า  ตนเองได้เข้ามาทำงานกับโรงแรมนี้และดูแลในส่วนของห้องอาหารอัลธาราได้  3 เดือนแต่มีประสบการณ์ทางด้านการดูแลอาหารและเครื่องดื่มมานานและที่นี่ตน ก็ได้มีโอกาสเข้ามาดูแลห้องอาหารทั้งหมดซึ่งจะมีทั้งอาหารยุโรปและอาหารจีน ญี่ปุ่นเป็นต้นโดยให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนทั้งการบริการและอาหารทุกจาน ต้องได้คุณภาพ  โดยการการันตีด้านคุณภาพและการบริการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการบริการ อาหารฮาลาลเพื่อการท่องเที่ยวจากกรมการท่องเที่ยวกระทรวงการท่องเที่ยวและ กีฬาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยและได้มาตรฐานรับรอง ฮาลาลคิว (HAL- Q) จากศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“แม้ห้องอาหารอัลธาราเปิดจะบริการมาได้เพียง 3 ปีและตัวผมเข้ามาดูแลในส่วนของห้องอาหารฮาลาลได้ไม่นานแต่ได้พยายามเรียนรู้ และปฏิบัติตามขั้นตอนที่วางไว้  อาหารฮาลาลนั้นขึ้นชื่อในเรื่องความสะอาดตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบวิธี การขั้นตอนในการประกอบอาหาร  ซึ่งเรามีมาตรฐานรับรองคุณภาพครบถ้วนโดยทางโรงแรมเองก็ได้จัดส่งพนักงานไป อบรมมาตรฐานฮาลาลและมีเจ้าหน้าที่ตรวจมาตรฐานเข้ามาตรวจอย่างสม่ำเสมอตรงนี้ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัยและถูกต้องตามหลักศาสนาอีกทั้งเรามี เชฟฮาลาลที่มีประสบการณ์และฝีมือคอยปรุงแต่งอาหารหลากหลายเมนูให้เราได้ เลือกชิมซึ่งจะเป็นอาหารไทยรสชาติถูกปากในราคาที่ไม่แพง”

“เมนูที่จะแนะนำให้ลองสั่งมาชิมกันก็มีกุ้งซอสมะขามเป็นเมนูที่ลูกค้าชื่นชอบ ถูกปากถูกใจ  นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆหรือสั่งเป็นเซ็ทก็มีไว้ให้บริการเปิดเมนูเลือกสั่ง กันได้ตามใจชอบมากกว่า 30 ชนิดในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิดห้องอาหารเปิดให้บริการทุกวันช่วงกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 -14.30 น.  และดินเนอร์ 18.00 – 22.30 น.”  คุณประสิทธิ์กล่าว

ห้องอาหารอัลธาราของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ ต้องการหารับประทานอาหารฮาลาลในบรรยากาศเยี่ยมและเงียบสงบซึ่งการเดินทางไป มานั้นค่อนข้างสะดวกห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินรัชดาเพียงแค่ 650 เมตรถ้ามาโดยรถยนต์จากทางสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าวไม่ต้องลงอุโมงค์สุทธิสารให้ เลียบทางข้างอุโมงค์ไปกลับรถที่แยกห้วยขวางแล้วชิดซ้ายตรงไป 200 เมตรโรงแรมอยู่ติดถนนแต่ถ้ามาจากทิศตรงข้ามให้ลงอุโมงค์ห้วยขวางแล้วลง อุโมงค์สุทธิสารขึ้นอุโมงค์มาชิดซ้ายจะถึงทางเข้าโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คเลย หรือโทรศัพท์ไปสอบถามเส้นทางได้ที่ 0-2290-0125

เชื่อว่าถ้าได้ลองไปท่านจะได้สถานที่นัดพบแห่งใหม่ที่โดนใจแน่นอน

 

_MG_9583 _MG_9567