ดาวเดือนสเต็ก ร้านนี้ มีดี ที่ความอร่อย

วันนี้ขอพามาลิ้มลองร้านอาหารไทย-มุสลิมแบบฟิวชั่น แถวท่าอิฐ นนทบุรี เมื่อมาถึงหน้า “ร้านดาวเดือนสเต็ก” จะเห็นรูปภาพการันตี ความอร่อยจากหนังสือหลายเล่มที่ลงแนะนำแปะไว้ตรงกระจกร้าน

และเมื่อเข้าไปภายใน ร้านที่เป็นห้องแอร์ ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว  จะเห็นรูปเจ้าของร้านที่ให้สัมภาษณ์ลงหนังสือ รายการทีวี รายการอาหาร ติดโชว์เรียงรายไว้ข้างฝา ทำ   ให้ร้านอาหารที่ดูเหมือนธรรมดาๆ ร้านนี้น่าสนใจไม่ใช่น้อย

ในวัน ที่พับลิกโพสต์แวะไป คุณทิพย์วัลย์ สถิตานนท์ (ฮาซามะห์) เจ้าของร้านดาวเดือนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมนั่งเล่าให้ฟังถึงที่มาก่อนจะมาเป็นดาวเดือนสเต็ก จากจุดเริ่มต้นปี 2548 ได้เปิดร้านเป็นเพิง    ข้างทางอยู่หน้าหมู่บ้านประดับดาวในซอยท่าอิฐ จ.นนทบุรี โดยขายเป็นอาหารตามสั่ง และสเต็กด้วยรสชาติ ความอร่อยของสเต็ก จึงเป็นเมนูที่    ขายดีกว่าอย่างอื่น แต่ด้วยสถานที่ไม่เหมาะกับการขายอาหารประเภทสเต็ก ต่อมาจึงได้ย้ายมาเช่าเปิดร้านที่นี้ ในปี 2550

คุณ ทิพย์วัลย์ เล่าว่า “ตอนแรกๆ ก็ยังขายได้ไม่ค่อยดีเพราะลูกค้ายังไม่รู้จัก ผ่านไปประมาณปีที่ 2 จึงเริ่มมีลูกค้ามารับประทานแล้วไปบอกต่อๆ กันจนมีหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ คมชัดลึก หนังสือนิสา คู่สร้างคู่สม และอีกหลายเล่ม มาลงแนะนำร้าน พอได้ลงหนังสือทำให้ลูกค้าเริ่มเห็นร้านเรามากขึ้น โทรเข้ามาถามว่าร้านอยู่ตรงไหน มายังไง และเข้ามารับประทานกันเยอะขึ้น บวกกับรสชาติที่อร่อยและราคาที่ไม่แพงทำให้ได้รับการยอมรับจากลูกค้ามาก ขึ้น”

เมื่อ ถามถึงจุดเด่นที่ทำให้มีหนังสือและรายการทีวีนำไปลงแนะนำนั้น คุณทิพย์วัลย์ บอกว่า “น่าจะเป็นความแปลกใหม่ ของตัวอาหารที่เป็นฟิวชั่น จำพวก สเต็ก สปาเกตตี้   พาสต้า พิซซ่า หอยแมลงภู่ จนถึงข้าวคลุกน้ำพริก รวมทั้งมีขนมเค้ก ชา กาแฟ เรามีเมนูอาหารที่หลากหลาย  เป็นอาหารที่ร้านอาหารมุสลิมทั่วไปยังไม่ค่อยมี และที่สำคัญคือรสชาติอร่อย ราคาไม่แพงทำให้ลูกค้าที่มารับประทานถูกใจและบอกต่อๆ กัน”

DSC06828คุณอมรนาถ สถิตานนท์ (อับดุรเราะห์มาน และ คุณทิพย์วัลย์ สถิตานนท์ (ฮาซามะห์)


 

 

โดยเมนู อาหารทุกเมนู มาจากคุณอมรนาถ สถิตานนท์ (อับดุรเราะห์มาน) ด้วยความเป็นคนที่ชอบทำอาหาร ทำให้คนในครอบครัวรับประทานเป็นประจำ จึงค่อยๆ พัฒนาสูตรอาหาร จากการลองทำ ลองชิม ถ่ายรูป อะไรที่ไม่ดีก็จะตัดออกไป จนมาเป็นสูตรที่สมบูรณ์ เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าในที่สุด  ซึ่งแต่ก่อนนี้มีอาหารเยอะกว่านี้มาก มีข้าวต้ม, ราดหน้า แต่ได้ตัดออกไป เพราะขั้นตอนการทำยุ่งยาก ต้องใช้เวลา

“ทุกวัน นี้บังกับนิยังลงครัวทำเองทุกเมนู พนักงานช่วยในการเตรียมวัตถุดิบจัดจานเท่านั้นส่วนในการทำซอสปรุงรสต่างๆ นิกับบังเป็นคนทำ ดังนั้นทุกจานที่ออกไปรสชาติจะคงที่ ไม่ผิดเพี้ยน”

วันที่พับลิกโพสต์ไป เยี่ยมเยือน ได้สั่งเมนู พาสต้าโอกาแตง (149 บาท) เป็นเส้นสปาเกตตี้อบชีสรับประทาน ร้อนๆ มีรสชาติกลมกล่อมมาก สเต็กไก่พริกไทยดำ (89 บาท) เนื้อไก่นุ่มหอมพริกไทยดำในรสชาติกำลังดี สเต็กเนื้อ (99 บาท) เนื้อนุ่ม ชุ่มซอส ไม่กระด้าง เหนียว เป็นเมนูอาหารอิตาเลียนแต่ถูกปากคนไทยเลยทีเดียว

เมื่อ ถามถึงหลักการบริหารของร้านดาวเดือนสเต็ก คุณทิพย์วัลย์ให้ความสำคัญกับรสชาติอาหารเป็นอันดับหนึ่งตามด้วยการบริการ ที่เป็นกันเอง “ถึงจะมีสถานที่ตั้งร้าน ที่จอดรถเป็นเหตุผลตามๆ มา แต่หัวใจของร้านอาหารคือความอร่อย การใส่ใจลูกค้าของเรา บางทีลูกค้าที่มาบอกว่าเหมือนมาบ้านญาติ แล้วก็อยากพาครอบครัว ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงมาด้วย เราจะจำชื่อลูกค้าที่มา รู้ว่าคนไหนชอบน้ำสลัด ชอบมายองเนส สิ่งเล็กน้อยๆ เหล่านี้ ต้องทำด้วยใจที่รักในงานบริการ”

สุดท้ายนิฮาซามะห์ ฝากประชาสัมพันธ์ให้มาลองชิมจะได้รู้ว่าที่เค้าการันตีความอร่อยนั้นมาแล้วจะไม่ผิดหวังจริงๆ

ร้านดาว เดือนสเต็ก ตั้งอยู่ที่ 99/131-132 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 โทร. 02-926-1890, 083-975-6061 มีโต๊ะบริการประมาณ 15 โต๊ะรับลูกค้าได้ประมาณ 50 คน เปิดบริการตั้งแต่ 10.30-21.00 น หยุดทุกวันอังคาร (เว้นวันนักขัตฤกษ์เลื่อนเป็นวันถัดไป)

การเดินทางหากมาจากถนนงามวงค์วาน (เดอะมอลล์ งามวงค์-วาน) ตรงข้ามสะพานข้ามแยกแคราย ขับมาเรื่อย จะสังเกตเห็นป้ายท่าอิฐ ให้เลี้ยวขวา เข้าท่าอิฐ จุดสังเกตเมื่อใกล้จะถึงร้าน ดาวเดือน สเต็กจะอยู่ตรงข้ามกับร้าน Video Ezy และอยู่ติดกับร้านพิชชซ่าคอมปานีสาขาท่าอิฐ