ก้าวที่ยิ่งใหญ่! จีนเปิด ZB สาขาประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

190

ไทย-จีนจับมือสร้างเส้นทางเปิดโลก 4.0 กับ นวัตกรรมทางด้านข้อมูลและเทคโนโลยี ผ่าน ZB.comในอุตสาหกรรม blockchain

ZB.com เป็นองค์กรแลกเปลี่ยนด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบระดับโลกที่เชื่อมโยงกับ ZB Network Technology Limited และมีประสบการณ์ 4 ปีในอุตสาหกรรม blockchain ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี blockchain ยุคแรกๆ ZB.com ได้ให้บริการโซลูชั่น blockchain แก่แพลตฟอร์มองค์กร และผู้ใช้นับล้านทั่วโลกและมุ่งมั่นในการประยุกต์กับการใช้งานต่างๆ ZB.com ให้บริการด้านการเงินและการอุตสาหกรรมดิจิทัลมานานกว่า 4 ปี มีประสบการณ์ในการวิจัยและการประยุกต์ใช้งานที่หลากหลาย ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ZB.com ได้รับใบอนุญาตแลกเปลี่ยนที่ออกโดยพระราชวงศ์ดูไบ ซึ่งในปัจจุบันได้จัดตั้งศูนย์การดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ดูไบ แคนาดา เกาหลีใต้และที่อื่นๆ

นาย ถัง ฉี หัง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แซทบี.คอม (ไทยแลนด์)

ล่าสุด นาย ถัง ฉี หัง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แซทบี.คอม (ไทยแลนด์) พร้อมด้วย พล.ท.สุนัย ประภูชะเนย์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (ผบ.นสศ.) พล.อ. ศุภวุฒิ อุตมะ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี /ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงแรงงาน เป็นเกียรติร่วมพิธีเปิดบริษัท ZB จำกัด สาขาประเทศไทย โดยมี สุนี ชาง เอ๋า , ตงโฮ ฮวง เซงชิ่ว , เดโช หลี เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในงาน ณ โรงแรมแชงกรีล่า ห้องบอลรูม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ.2561 โดยมี นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ( สภท.53ปี) ร่วมในงานด้วย

การเปิดตัว ZB สาขาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งในการเปิดตัวนี้ มีผู้แทนอย่างเป็นทางการของประเทศไทย บริษัทที่มีชื่อเสียงในวงการสื่อมวลชนและนักลงทุนอาวุโสต่างๆมาเข้าร่วมพิธีเปิดงานของบริษัทกันอย่างคึกคัก ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็ปไซต์ ZB.com มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีการพัฒนาเว็บไซต์มามากกว่า 2 เดือน นับเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีนในปัจจุบัน แพลตฟอร์ม ZB.com ได้เปิดพื้นที่การซื้อขาย Bitcoin บริเวณ QC Trading และพื้นที่ซื้อขาย USDT ส่วน Dirham Trading Area นั้นมีแพลนที่จะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา เว็บไซต์ ZB.com ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วซึ่งย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.2560 นั้น ZB.com โดเมนระดับบนสุดนี้ถูกส่งโดยวงเงินใหญ่ไปมากกว่านับสิบล้าน ที่ซื้อเป็นจำนวนมาก เมื่อเดือนพฤศจิกายน เว็บไซต์ ZB.com ได้ประกาศการดำเนินงานอย่างเป็นทางการ และในเดือนเดียวกันนั้น มีรายงานว่าผู้บริหารของ ZB.com เดินทางมาถึงประเทศไทย และได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในเครือข่ายกับเจ้าหน้าที่ของไทย พร้อมทั้งกล่าวว่า สำนักงานใหญ่ของ ZB ในประเทศไทย ตั้งขึ้นในเร็วๆ นี้ รวมถึงเดือนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ของ ZB.com กล่าวว่าใบอนุญาตแลกเงินอันแรกที่ออกโดยพระราชวงศ์ดูไบ กำลังเตรียมที่จะเข้าสู่ตลาดดูไบ และตั้งแต่ต้นปีพ.ศ. 2561 ZB.com ได้ประกาศจัดตั้งสาขาในประเทศไทย พร้อมทั้งเตรียมเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ตามเนื้อหาที่ได้มีการประกาศบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ZB.com ซึ่งได้ประกาศว่า ZB.com ได้จัดตั้งบริษัทย่อยในเกาหลีใต้และสวิสเซอร์แลนด์ และกำลังยื่นขอใบอนุญาต ในขณะเดียวกัน ZB.COM ในแคนาดา สหรัฐฯ ดูไบและศูนย์การดำเนินการอื่นๆ กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และคาดว่าจะเปิดพื้นที่การค้าเช่น ไทยบาท ดอลล่าร์สหรัฐฯ ยูโรและวอนเกาหลีใต้ ภายในสิ้นไตรมาสแรกของปี พ.ศ.2561 ZB.com กำลังเร่งขยายตัวทั่วโลก ข่าววงใน ZB.com เปิดเผยว่าเป้าหมายต่อไปของทางบริษัทคือยุโรป