ชวนส่อง 10 สินค้า SME ในร้านเซเว่นฯ คว้ารางวัล “เซเว่น อีเลฟเว่นเอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2560”

1455

วันนี้!! จะพาไปรู้จักกับ 10 สินค้าเอสเอ็มอีที่ขายในร้าน “เซเว่น อีเลฟเว่น” และ “ทเวนตี้โฟร์ ช๊อปปิ้ง” ที่เพิ่งคว้ารางวัล “เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2560” ซึ่งเป็นต้นแบบที่เอสเอ็มอีอี กหลายรายควรต้องเรียนรู้ พร้อมนำไปพัฒนาธุรกิจเพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งต่อไป จะมีสินค้าอะไรบ้างนั้นต้องรีบตามไปดู

เริ่มกันที่เครื่องดื่มที่หอม เย็น ชื่นใจ พีเฟรช สำหรับใครที่กำลังมองหาความสดชื่น พีเฟรชถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ด้วยราคาที่ย่อมเยา ส่วนผสมที่อิงคุณประโยชน์ จากธรรมชาติ อาทิ ใบเตย เก็กฮวย กระเจี๊ยบ ฯลฯ และ รูปแบบของบรรจุภัณฑ์ที่สะดุดตา อีกทั้งในส่วนของกระบวนการผลิตก็มีห้องแล็บที่ได้มาตรฐานเพื่อวิเคราะห์คุณภาพวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ก่อนส่งมอบถึงมือลูกค้าอีกด้วย

หากยังรักสุขภาพกันไม่พอขอแนะนำ “นมถั่วเหลืองบรรจุขวดโทฟุซัง” แบรนด์น้ำเต้าหู้สุดคิวท์ ที่ใครได้ลองแล้วก็จะสัมผัสได้ ถึง Product Value และ Product Differentiate ผลิตด้วยกรรมวิธีคั้นสด ให้คุณค่าโปรตีนกว่า 40%ไม่ผสมนมผงและน้ำมันพืช พูดมาขนาดนี้คนที่รักสุขภาพคงต้องไปหยิบมาลิ้มมาลองกันสักหน่อย

ขยับมาที่ของดีจากชุมชนกันบ้าง “หมอนขิด” สินค้าเอกลักษณ์จากผ้าขิดลายพื้นเมืองที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นอีสานที่นำมาประยุกต์ให้เป็นสินค้าที่ใช้สอยได้ทั้งในรถ ในบ้าน สำนักงาน หรือจะตั้งโชว์ไว้ในตู้ก็เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ถือเป็นสินค้าโอทอปที่ได้รับความนิยมในการนำมาเป็นของฝาก ของชำร่วย

ส่วนอีกหนึ่งสินค้าที่คู่ครัวเรือนคนไทยมาช้านาน “น้ำพริกป้าแว่น” โอทอประดับ 5 ดาวจากจังหวัดชลบุรี ป้าแว่นเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดี ยวที่ผลิตน้ำพริกสด แช่เย็นและขายในเซเว่น อีเลฟเว่นเป็นที่แรก หลายคนที่เคยได้ลิ้มลองก็จะรู้ เลยว่า น้ำพริกของคุณป้านั้นมีทั้ งความเผ็ดแซ่บ ครบรส สดใหม่ และมีให้เลือกหลากหลายชนิดถู กใจคนไทยทุกภาค

ข้ามมาดูสินค้าเอสเอ็มอีสร้างสรรค์แห่งปี เริ่มที่ “ขนมพุดดิ้งช็อกโก้มอลต์ 7 Fresh สำหรับสินค้าชิ้นนี้คนรักขนมหวานต้องห้ามพลาด เพราะนอกจากราคาประหยัดแล้ว ภายในยังอัดแน่นไปด้วยพุดดิ้งรสละมุน เนื้อหนึบ หวานกำลังดี แถมมีซอสและผงช็อกโกมอลต์ราดฉ่ำๆ เพิ่มความเข้มข้น นอกจากนี้ตัวแพ็กเกจจิ้งก็แสนเก๋ เพราะแค่ฉีกซองแล้วเทคว่ำ ลงบนจานก็รับประทานได้ทันที หลายคนเห็นแล้วอาจคิดว่าเป็นขนมอิมพอร์ตจากญี่ปุ่น แต่จริงๆ แล้วคิดค้น ผลิต และขายโดยเอสเอ็มอีไทยล้วนๆ

มาที่สินค้าเอาใจคนรักใบหน้ากันบ้าง กับผลิตภัณฑ์ จุฬาเฮิร์บ มอรินก้า รีแพร์ เจล” สินค้าชิ้นนี้ถือว่าตอบเทรนด์ เฮลธ์แอนด์บิวตี้ที่น่าทำตามมาก เพราะกระแสความงามยังเป็นสิ่งที่นิยมของหลายๆ ตลาดทั้งในไทย