สาวอินโดฯ ถ่ายรูปแต่งงานคนเดียว หลังคู่หมั้นเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก

150

“ในโลกไม่มีอะไรเป็นนิรันดร์” หญิงสาวชาวอินโดนีเซียซึ่งสูญเสียคู่หมั้นเมื่อเดือนที่แล้วจากอุบัติเหตุเครื่องบินไลอ้อนแอร์ตกใกล้กรุงจาการ์ตา ได้ ”แต่งงาน” เพียงคนเดียว เพื่อทำตามความปรารถนาครั้งสุดท้ายของเขา

อินตาน ซียารี (Intan Syari) อายุ 26 ปี เป็นพนักงานของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ควรจะได้แต่งงานกับหมอ ริโอ นันดา ปราตามา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันกำหนดแต่งงานของพวกเขา สเตรทไทมส์ สื่อสิงโปร์รายงาน

แต่ริโอหมอหนุ่มวัย 26 เป็นหนึ่งในผู้โดยสาร 189 คน ที่อยู่บนเครื่องบินไลอ้อนแอร์ ไฟลท์ JT 610 ที่ตกภายใน 13 นาที หลังบินขึ้นจากสนามบินในกรุงจาการ์ตา เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองปังกัลปีนัง เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำ

เหตุการณ์นี้ถือเป็นภัยพิบัติด้านการบินที่เลวร้ายที่สุดของอินโดนีเซีย นับตั้งแต่เครื่องบินการูด้า อินโดนีเซีย ตกในเมดาน เมื่อปีพ.ศ.2540 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 234 คน

อินตาน เขียนในบัญชีอินสตาแกรมของเธอ @intansyariii ว่า ก่อนที่จะออกจากกรุงจากาตาร์ที่เขาไปเข้าร่วมการประชุม ริโอ กล่าวติดตลกว่า “ถ้าผมไม่กลับมาภายในวันที่ 11 พ.ย. ก็เดินหน้าไปเลย สวมชุดแต่งงานของคุณที่ผมเลือกให้ แต่งหน้าให้สวยงาม ขอดอกกุหลาบสดสีขาวจากคุณชีล่า (ผู้จัดงานแต่งงาน) ถ่ายภาพสวยๆ จากนั้นก็ส่งภาพถ่ายมาให้ผมด้วย”

https://www.instagram.com/p/BqEf_wPnrAX/?utm_source=ig_web_copy_link

ภาพถ่ายของอินตานในชุดแต่งงานวันพุธที่ 11 พฤศจิกายน เธอสวมชุดแต่งงานสีขาว ฮิญาบสีขาว และถือดอกกุหลาบสีขาว กลายเป็นไวรัลในสื่อสังคมออนไลน์ของประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งในนั้นคือภาพถ่ายที่อินตานโชว์แหวนแต่งงานของเธอไปยังกล้อง

“แม้ว่าฉันจะรู้สึกเศร้าอย่างที่ไม่อาจพรรณนาได้ แต่ฉันก็ยังต้องยิ้มเพื่อคุณ ฉันจะไม่เสียใจ ฉันจะต้องอยู่อย่างเข้มแข็งเช่นที่คุณเคยบอกฉันไว้” หญิงสาวเขียนบนอินสตาแกรมของเธอ

เธอยังเขียนในอีกโพสต์อื่นที่มีภาพของเธอกับหนึ่งในน้องสาวของริโอ:

“แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่เคียงข้างฉัน แต่น้องสาวของคุณอยู่กับฉันเพื่อเติมเต็มความปรารถนาครั้งสุดท้ายที่สวยที่สุดตามที่คุณต้องการ ฉันรู้ว่าคุณมีความสุขอยู่ที่นั่น ..”

อินตานบอกกับเธอบอกสเตรทไทมส์ ว่า ริโอเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลบักตี ตีมะห์ (Bakti Timah) ในปังกัลปีนัง ซึ่งเธอทำงานในแผนกการเงิน

“เขาเป็นคนดีและต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยเสมอ … เขาเตือนฉันเสมอว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นนิรันดร์” นางสาวอินตานกล่าว