นักข่าวฟ็อกซ์ เหยียด 4 ส.ส.หญิงใหม่สหรัฐ “มุสลิม-ผิวดำ-ลาติน” เปรียบ “4 ผู้ขี่ม้าแห่งวันสิ้นโลกตามคำทำนายในไบเบิล”

340

ฮาอาเร็ตส์/สปุตนิก – สมาชิกสภาคองเกรสหญิงสหรัฐฯ ซึ่งเพิ่งได้รับเลือกตั้งได้แก่ อเล็กซานเดรีย โอคาซิโอ คอร์เทซ, อายานนา เพรสส์ลีย์, ราชิดา ตลาเอ็บ และ อิลฮาน โอมาร์ ถูกผู้ประกาศข่าวของฟอกซ์นิวส์ “ลอร่า อินกราเฮม” เรียกว่า “จตุรอาชาหญิงแห่งวันสิ้นโลก” หรือ “4 คนม้าแห่งวันโลกาวินาศ” ตามคำทำนายในพระคัมภีร์ไบเบิล

สาเหตุที่ทำให้ผู้ดำเนินรายการหญิงจากสถานีฟ็อกซ์คนนี้ดูหมิ่น 4 สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐฯ ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งมาหมาดๆ ดูเหมือนจะมุ่งเป้าไปที่การต่อต้านอิสราเอลของพวกเธอ

พิธีกรรายการโทรทัศน์ช่องฟ็อกซ์เหยียด 4 สมาชิกสภาคองเกรสหญิง ด้วยการเปรียบว่าเป็น “4 คนม้าหญิงแห่งวันโลกาวินาศ” (the four horsewomen of apocalypse) รวมทั้งยังเตือนให้ระวังว่า พวกเขาจะมาพร้อม “เมฆสีชมพู” และทำ ”สงครามต่อต้านคนผิวขาว”

อินกราเฮมย้ำว่า ”พวกเขาเป็นผู้หญิงมุสลิม-อเมริกันคนแรก ผู้หญิงผิวดำคนแรกจากแมสซาชูเซตส์ และหญิงที่อายุน้อยที่สุด ที่เคยได้รับเลือกเข้าสู่สภาคองเกรส พวกเขาบรรยายภาพ “หมู่” ในภาพหนึ่งที่มีแฮชแท็กว่า #changecantwait – (การเปลี่ยนแปลงมิอาจรอคอย) แนนซี เพโลซี (ประธานสภาผู้แทนสหรัฐ) อาจใช้แฮชแท็กนี้ # mobsquadhelp!” (มวลชนช่วยด้วย)

พิธีกรหญิงช่องฟ็อกซ์กล่าวเพิ่มเติมว่า “ความอคติต่อต้านอิสราเอลของบางคนจากผู้หญิงเหล่านี้ที่ได้รับเลือกเข้าสภาคองเกรสเป็นสิ่งที่น่าสังเวชอย่างมาก”

https://www.youtube.com/watch?v=1WmFzTvoiuQ

จากนั้น “ลอร่า อินกราเฮม” ก็เดินหน้าถล่ม “โอคาซิโอ คอร์เทซ” ว่าเธอเรียกอิสราเอลว่าเป็น “ผู้ยึดครอง”

และซัดอย่างเผ็ดร้อนต่อ “ราชิดา ตลาเอ็บ” และ “อิลฮาน โอมาร์“ โดยกล่าวว่า ””ทั้งสองมุสลิมสมาชิกใหม่ของสภาคองเกรสไปไกลกว่านี้แน่ ตลาเอ็บเห็นด้วยกับ การแก้ปัญหาแบบหนึ่งรัฐที่ชาวยิวไม่มีสิทธิ์ในรัฐอธิปไตยของตน”

อินกราเฮมกล่าวถึงตลาเอ็บต่อไปว่า ”เธอเคยกล่าวในการสัมภาษณ์ที่อ้างถึงมรดกของชาวปาเลสไตน์ของเธอ”

จากนั้นอินกราเฮมกล่าวถึง อิลฮาน โอมาร์ ว่า “ในปี 2014 โอมาร์ทวีตว่า “อิสราเอลได้สะกดจิตโลกนี้, และอัลเลาะห์จะทรงปลุกผู้คนขึ้นมา และทรงช่วยพวกเขาให้เห็นการกระทำที่ชั่วร้ายของอิสราเอล”

“เมื่อเร็วๆ นี้เธอเรียกว่าอิสราเอลซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของเราว่า นั่นคือระบอบแบ่งแยกเชื้อชาติสีผิว (apartheid)“ อินกราเฮมซัดโอมาร์

โอคาซิโอ คอร์เทซ ได้ตอบโต้ผู้ดำเนินรายการหญิงจากสถานีฟ็อกซ์คนนี้ผ่านทวิตเตอร์ว่า เป็นพวกหัวรุนแรง

กล่าวสำหรับ “คนม้าทั้งสี่” หรือ “จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลก” (Horsemen of the Apocalypse) ได้รับการกล่าวถึงในในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล บท “วิวรณ์ 6” ที่กล่าวถึงวันสิ้นโลก ซึ่งในบทนี้ได้กล่าวถึงผนึกทั้ง 7 (Seven Seals) โดยพระเจ้าจะทรงเปิดผนึกออกมาทีละดวงเพื่อนำเอาจตุอาชาออกมาในยามที่โลกถึงวันพิพากษา

การปรากฏตัวของทั้ง 4 คนขี่ม้าจะเป็นไปตามลำดับ คือ

1. “ผู้ขี่ม้าสีขาว” หมายถึง โรคระบาดที่มาสร้างความทุกข์ยากให้มนุษย์อย่างยิ่งยวด

2. ผู้ขี่ม้าสีแดง ซึ่งหมายถึง สงครามที่จะเกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้า

3. ผู้ขี่ม้าสีดำ ตัวแทนความอดอยาก ข้าวยากหมากแพง และความแห้งแล้ง

และ 4. ผู้ขี่ม้าเขียวหม่น หมายถึงผู้นำความตายมาสู่มวลมนุษย์

(คลิ๊กอ่านเพิ่มเติมเรื่อง จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกจาก www.gotquestions.org)