หัวหน้าขบวนการฮามาสประกาศกร้าว อิสราเอลอย่าคิดลองดีอีก!!

793
ยะห์ยา ซินวาร์” หัวหน้า “ฮามาส” ขบวนการต่อสู้ของชาวปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา วันศุกร์ 16 พ.ย.61 ที่เขตคานยูนิส

เชฮาบนิวส์/ฮาอาเร็ตส์ – หัวหน้า “ฮามาส” เตือนอิสราเอล “อย่าคิดลองดีอีก” หลังกองกำลังป้องกันอิสราเอล หรือ IDF ปฏิบัติการผิดพลาดจนทำให้ผู้บัญชาการทหารคนหนึ่งถูกสังหาร เขายังสาบานว่าถ้ามีเหตุการณ์ทำนองนี้อีกอาจนำไปสู่การจับกุมตัวชาวอิสราเอล

เมื่อวันศุกร์ (16 พ.ย.) ที่เขตคานยูนิส “ยะห์ยา ซินวาร์” หัวหน้า “ฮามาส” ขบวนการต่อสู้ของชาวปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา กล่าวถึงสถานการณ์สำคัญที่ทำให้ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตจากการปะทะล่าสุดกับกองกำลังพิเศษอิสราเอล พร้อมทั้งเตือนอิสราเอลว่า อย่าได้มาลองดีกับฮามาสอีก

ซินวาร์ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่นายทหารอิสราเอลและชาวปาเลสไตน์เจ็ดคนถูกสังหารในระหว่างปฏิบัติการพิเศษของอิสราเอลว่า “คราวนี้คุณออกไปได้พร้อมกับคนตายและบาดเจ็บ แต่ครั้งต่อไปเราจะปล่อยนักโทษของเราออกจากคุก และตอนนั้นจะมีทหาร (อิสราเอล) ที่เหลืออยู่ในมือของเรา”

ซินวาร์ ยังได้โชว์ปืนกระบอกหนึ่ง เขาระบุว่า “โมฮัมหมัด เดอีฟ” หัวหน้าปีกทางทหารของฮามาสได้นำมาให้เขา หลังจากที่มันถูกดึงออกมาจากทหารของอิสราเอล ซินวาร์ยังบอกด้วยว่า ฮามาสมีภาพเหตุการณ์และการถอนกำลังพร้อมศพเจ้าหน้าที่อิสราเอลที่ถูกสังหาร

ซินวาร์ ยังได้โชว์ปืนกระบอกหนึ่ง ที่ถูกดึงมาจากทหารของอิสราเอล

“ศัตรูของอิสราเอลเข้าใจว่า ความสงบนิ่งของเราในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไม่มีความหมายอะไร” เขากล่าวเสริมอีกว่า ในรอบการต่อสู้ล่าสุดนี้ “การยิงจรวดถูกกำหนดพิกัด ทั้งมีขนาดใหญ่ และมีขีปนาวุธที่ทรงพลังมากขึ้น”

ซินวาร์กล่าวด้วยว่าเขาได้พูดคุยกับ เดอีฟ หัวหน้าปีกทางทหาร ซึ่งได้ขอให้เขาส่งข้อความมาบอกว่า ฮามาสและกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์อื่นๆ “กำลังมุ่งมั่นที่จะทำลายการปิดล้อม และนำมาซึ่งชีวิตที่ควรค่าแก่การนับถือแก่ชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา”

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า กระบวนการของอิสราเอลที่ได้ตกลงกันอันจะเป็นส่วนหนึ่งของการเจรจาเพื่อสงบศึกในระยะยาว -ทั้งการส่งมอบเชื้อเพลิงไปยังฉนวนกาซาโดยกาตาร์ การจ่ายเงินเดือนข้าราชการ และการช่วยเหลือครอบครัวที่ยากไร้- จะไม่ทำให้ชาวกาซา “ขายเลือดของชาวปาเลสไตน์” อย่างเด็ดขาด และหากใครมีความเชื่อเป็นอย่างอื่น ก็จงรู้ว่า ความเป็นผู้นำของอิสราเอลนั้น “ดำรงชีวิตอยู่ในภาพลวงตา” เขากล่าว

ซินวาร์ ย้ำว่า ในฝั่งเวต์แบงก์มีขบวนการติดอาวุธที่ “กล้าได้กล้าเสียไม่น้อยกว่าในฉนวนกาซา” แต่เขากล่าวว่า กลุ่มเหล่านั้นมีข้อจำกัด เนื่องจากมีการประสานความมั่นคงระหว่างอิสราเอลกับรัฐบาลปาเลสไตน์ “ในฉนวนกาซาเราโจมตีชาวอิสราเอล และไม่ได้ซ่อมยางรถที่รั่วของพวกเขา” เขากล่าวอ้างถึงเหตุการณ์ล่าสุดที่หัวหน้าตำรวจของปาเลสไตน์ในเฮบบรอนถูกบันทึกภาพขณะช่วยทหารอิสราเอลเปลี่ยนยางรถหุ้มเกราะ

คลิป

السنوار

"احضن نصرك ليلك زائل" .. كتائب القسام تسلم السنوار سلاح اغتنمته من القوة الصهيونية الخاصة شرقي خانيونس

โพสต์โดย ‎شهاب‎ เมื่อ วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2018

#شاهد| رسائل القائد العام أبوخالد الضيف في حفل تأبين شهداء القسام في خانيونس، على لسان القائد يحيى السنوار.

#شاهد| رسائل القائد العام أبوخالد الضيف في حفل تأبين شهداء القسام في خانيونس، على لسان رئيس حركة حماس في غزة يحيى السنوار.

โพสต์โดย ‎شهاب‎ เมื่อ วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2018