วีรบุรุษนาแก “เสรีพิศุทธ์” ประกาศจองเก้าอี้นายกฯ

39
เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

“เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่สีลม เชิญชวนปชช.สมัครสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย ประกาศจองเก้าอี้นายกฯ นั่งรมว.กลาโหมของแถม ลั่นปฏิรูปทหารให้เลิกปฏิวัติ ซัดพวกโกงเขียนกม. เอาเปรียบ

วันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และทีมงาน ลงพื้นที่พบปะพี่น้องชาวสีลม เพื่อเชิญชวนสมัครเป็นสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย ที่ ซ.ละลายทรัพย์(สีลม)

จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)จะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯว่าอย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า อย่างที่ตนบอก พวกนี้โกงมาตั้งแต่เขียนรัฐธรรมนูญ จนตอนนี้ภาพมันชัดเจนขึ้นมาแล้ว ส่วนระบบการแบ่งเขตแบบใหม่ของกกต.นั้น เป็นหน้าที่ของกกต.ที่ให้พรรคการเมือง ประชาชนร่วมเสนอรูปแบบ และเมื่อกกต.ดำเนินการเสร็จแล้ว แต่พปชร.ไม่ต้องการ ก็เลยมีคำสั่งคสช.ออกมาให้กกต.แบ่งเขตใหม่ โดยให้ฟังความคิดเห็นจากคสช. และครม.ซึ่งเมื่อกกต.จะแบ่งเขตยังไง ก็ให้ถือว่าชอบด้วยกฎหมาย เขียนกฎหมายแค่นี้ก็โกงกันแล้ว ถ้ามองถึงผลกระทบนั้นพรรคการเมืองเก่าๆจะกระทบมากเพราะส.ส.ที่เขามีพื้นที่อยู่แล้ว จะถูกแบ่งถูกแยก ส่วนพรรคของตนคงไม่กระทบมาก แต่จะยุ่งขึ้นนิดหน่อย ในขั้นตอนดำเนินการ เมื่อเขตใหม่ยังไม่ออก ก็ต้องเอาเขตเก่าเตรียมไว้ก่อนแต่พอออกมาใหม่ก็ต้องเปลี่ยนใหม่จะยุ่งก็ตรงนี้ สงสารก็แต่พรรคเก่าๆที่มีส.ส.อยู่แล้ว

เมื่อถามว่า จากการลงพื้นที่ กระแสพรรคเสรีรวมไทยเป็นอย่างไร เพราะชื่อของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็เป็นหนึ่งในแคนดิเดตชิงนายกฯ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นได้อยู่แล้วเพราะไม่มีใครจะสู้กับทหาร แต่เลือกตั้งเสร็จตนนี่แหละจะไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเอง จะปฏิรูปทหาร ให้เลิกปฏิวัติเสียที

ถามย้ำว่า หลังเลือกตั้งถ้าฝ่ายประชาธิปไตยชนะ  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะรับตำแหน่งรมว.กลาโหมใช่หรือไม่พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ กล่าวว่า “ผมจองตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ส่วนรมว.กลาโหมนั้นของแถม คุณจะเอาใครเป็นนายกฯล่ะ มีแต่คนขี้โกงทั้งนั้น “