4 รมต.พร้อมไขก็อก เมื่อเสร็จงาน-เวลาเหมาะสม

19
สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

“สนธิรัตน์” ยัน พปชร.พร้อมเลือกต้ัง 24 ก.พ. ย้ำ 4 รมต.ลาออก เมื่อเสร็จงาน-ถึงเวลาเหมาะสม ชัดต้นม.ค. ใครนั่งนายกฯ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า สำหรับความชัดเจนการเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นั้น ถือเป็นเรื่องดีที่มีความชัดเจน ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นตามกำหนดนี้ โดยพรรคจะเดินตามโรดแมปการเลือกตั้งทุกประการ มีการเตรียมการทำงานรองรับไว้แล้ว และมีความพร้อมอย่างมาก ซึ่งในวันที่ 10 ธันวาคมนี้จะมีการประชุมพรรค เพื่อคัดเลือกกรรมการสรรหาผู้สมัคร พร้อมเดินหน้าสู่กระบวนการต่อไป พรรคเราพร้อมเดินตามทุกโรดแมป ไม่ว่าจะเป็นวันใด อย่างไรก็ตาม การเปิดให้หาเสียงภายหลังมีพระราชกฤษฎีกา(พรฎ.) เลือกตั้งในวันที่ 2 มกราคม 2562 นั้น ถือว่าเพียงพอ เพราะโดยปกติแล้วก็เปิดให้หาเสียงประมาณ 45 วันเท่านั้น ส่วนการตัดสินใจลาออกของ 4 รัฐมนตรี จะเกิดขึ้นเมื่องานต่างๆแล้วเสร็จ ยืนยันถึงเวลาที่เหมาะสมจะลาออกแน่นอน
“ผมอยากให้ดูที่พฤตินัยและผลงานในฐานะรัฐมนตรีของพวกเรามากกว่า ที่ผ่านมาก็ไม่มีการใช้ทรัพยากรของรัฐแต่อย่างไร อย่ากังวลใจกับตำแหน่งของพวกผมมากนักเลย ขอให้ดูพฤตินัย ส่วนจะมีความชัดเจนก่อนวันที่ 2 มกราคมนี้ หรือไม่นั้น เรื่องนี้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ได้พูดไว้แล้ว ขอให้ไปตามดู”
นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่เราถูกวิจารณ์ว่าในการประชุม ครม.สัญจร เราจะเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นนั้น ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ถูกวิจารณ์ทุกเรื่องอยู่แล้ว แต่อยากให้ดูเนื้อหา เพราะประเด็นทางการเมือง เกิดขึ้นได้ทุกวัน ครม.สัญจร คือลงไปดูแลประชาชน เพื่อทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น หากบอกว่าการทำให้ประชาชนดีขึ้นเป็นการหาเสียง ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับ ครม.ด้วย เพราะตนคิดว่าต้องดูประโยชน์ประชาชนเป็นตัวตั้ง อย่ามองแค่ว่าใครได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์ เพื่อหยิบเป็นประเด็นทางการเมือง
เมื่อถามว่าการจัดงานระดมทุนพรรคในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ที่ตั้งเป้าไว้ที่ 600 ล้านบาทนั้น จะขัดคำสั่ง คสช.หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ฝ่ายกฎหมายกำลังดำเนินการเรื่องนี้ ต้องดูว่าจะดำเนินการได้หรือไม่อย่างไร เราไม่มีเจตนาฝ่าฝืนใดๆทั้งสิ้น โดยเป็นเพียงการหาเงินเพื่อเตรียมผู้สมัครในอนาคต เรามองว่าการจะทำพรรคการเมืองจะต้องมีทุน จึงจำเป็นต้องจัดงานระดมทุนจากประชาชน เพื่อใช้ดำเนินการเรื่องต่างๆของพรรค โดยเราตั้งเป้าไว้ที่ 600 ล้านบาท 200 โต๊ะ โต๊ะละ 3 ล้านบาท ที่อิมแพค เมืองทองธานี
นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ขณะที่ การเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ได้เสนอคณะกรรมการบริหารพรรคแล้ว ให้คัดเลือกบุคคลจากการทําไพรมารีถามความคิดเห็นจากสมาชิกทั่วประเทศ ส่วนจะเสนอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับเสียงโหวตจากสมาชิกทุกคน ทั้งนี้คาดว่าชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคจะมีความชัดเจนประมาณต้นเดือน มกราคม 2562