พปชร. ยันจัดโต๊ะจีนโปร่งใส ไร้ชื่อ คลัง-ททท.-กทม.

8
ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

“ณัฏฐพล” โวยใส่ร้ายทางการเมือง ยันพปชร.จัดโต๊ะจีนโปร่งใส ปัด “คลัง-ททท.-กทม.” ร่วมระดมทุน 30 ล้าน ขอเวลา 2-3 สัปดาห์เปิดรายชื่อผู้บริจาคทั้งหมด

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะแม่งานจัดโต๊ะจีนระดมทุน กล่าวถึงกรณีที่มีการ ระบุว่า กระทรวงการคลังและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบริจาคเงินซื้อโต๊ะจีนรวมระดมทุนกับพรรคพลังประชารัฐเกือบ 30 ล้านบาทว่า เรื่องนี้ตรวจสอบแล้วไม่พบหน่วยงานตามที่กระแสข่าวระบุ เรามีการเปิดบัญชีพรรคซึ่งเงินบริจาคส่วนนี้เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ถ้าพบว่าบริษัทหรือบุคคลใครก็ตามผิดคุณสมบัติที่กฎหมายกำหนด หรือมีข้อขัดแย้ง เราคืนเงินที่บริจาคมาทันที ทั้งนี้ตนเคยทำระดมทุนในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 3-4 ครั้ง จึงต้องดำเนินการให้ถูกต้อง โปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่ทำแบบลักไก่

“เราต้องก้าวข้ามความขัดแย้ง หยุดใส่ร้ายกันได้แล้ว ยืนยันเราทำทุกอย่างด้วยความถูกต้อง ไม่มีกระทรวงการคลังหรือหน่วยงานรัฐบริจาค เรารับไม่ได้ พรรคอื่นที่กล่าวหากัน ไม่มีการระดมทุนแบบนี้ แล้วมาบอกว่าเราทำผิด พรรคที่ตั้งข้อสงสัยเตรียมการเลือกตั้งอย่างไร แต่พลังประชารัฐถือเป็นพรรคใหญ่ เราเตรียมการเลือกตั้ง วางแผนอย่างสุขุม รอบคอบ ทำตามกฎกติกาของ กกต. แต่ถูกใส่ร้ายทางการเมือง ทั้งที่เรามุ่งมั่นเดินหน้าให้ประเทศพัฒนา”

ส่วนเสียงเรียกร้องให้เปิดเผยรายนามผู้บริจาคให้พรรคทั้งหมดนั้น นายณัฏฐพล ยืนยันไม่มีปัญหา เพียงแต่ขอเวลาตรวจสอบก่อน โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด คาดว่าใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้ ไม่ว่าบริษัทใดก็ตาม เมื่อตรวจสอบแล้วเป็นไปตามเกณฑ์กฎหมายกำหนดก็เปิดเผยได้ ไม่มีข้อปิดบัง และไม่กังวลหากยอดที่บริจาคจะลดลงจาก 650 ล้านบาท