พปชร.แจงคลิปฉาว อ้างเข้าใจผิด โบ้ยฝ่ายตรงข้าม

17

พปชร. แจงคลิปแฉสมัครสมาชิกพรรคแลก “บัตรคนจน” อ้างเข้าใจผิด สื่อสารสับสน โบ้ยฝ่ายตรงข้ามสร้างสถานการณ์ ยันสมัครสมาชิกมีขั้นตอนชัดเจน

นายสุพล ฟองงาม คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)รับผิดชอบดูแลพื้นที่ภาคอีสาน กล่าวถึงคลิปที่เผยแพร่ทางโซเชียล ระบุว่า มีการเชิญชวนให้ผู้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในพื้นที่จ.ยโสธร ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคพปชร.หากไม่สมัครจะไม่ได้รับบัตร ว่า เรื่องดังกล่าวต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ส่วนตนคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะนโยบายของรัฐบาลเรื่องการแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมีรายละเอียดชัดเจน และไม่เกี่ยวข้องอะไรกับการเปิดรับสมาชิกของพรรคการเมือง เป็นคนละเรื่องกัน

และการจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคในขณะนี้มีขั้นตอนกำหนดชัด ไม่ได้ง่ายเหมือนเดิม ต้องตรวจสอบข้อมูลของผู้สมัคร มีการชำระเงินค่าบำรุง มีพยานยืนยัน ที่สำคัญแนวทางของพรรคไม่ได้ต้องการขยายสมาชิกให้มากจนดูแลไม่ทั่วถึง เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นไปได้ว่าอาจมาจากการสื่อสารสับสน จนเกิดการเข้าใจผิด หรืออาจเป็นฝ่ายตรงข้ามที่เข้ามา สร้างสถานการณ์หรือไม่ จึงต้องสอบถามจากว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่นั้นๆก่อนว่ามีเหตุการณ์ลักษณะนั้นเกิดขึ้นหรือไม่