‘บิ๊กตู่’ สั่งเข้มงวดความสงบทั่วประเทศ หลังเหตุระเบิดป่วนชายแดนใต้

26
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกรัฐมนตรี สั่งฝ่ายความมั่นคง เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และทั่วประเทศ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนช่วยสอดส่อง

29ธ.ค.2561 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และทั่วประเทศ หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดและก่อความไม่สงบที่ จ.สงขลา และนราธิวาส

พร้อมกล่าวประณามการกระทำของผู้ไม่หวังดีที่ฉวยโอกาสก่อเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อสร้างสถานการณ์และทำลายขวัญกำลังใจของคนในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ และร่วมแจ้งเบาะแสหากพบสิ่งผิดปกติ และยืนยันว่าขณะนี้ทุกฝ่ายสามารถควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ไว้ได้ทั้งหมด อยากให้ทุกคนสบายใจ

นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อไปว่า นายกรัฐมนตรีได้ฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ต้องเสียสละทำงานหนักขึ้น โดยล่าสุดได้รับรายงานว่า ทุกพื้นที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยและระมัดระวังเหตุร้ายเป็นพิเศษ และยังคงเตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปีใหม่เพื่อสร้างความสุขแก่ประชาชนเช่นเดิม