“สุเทพ” เดินเมืองเลย หวังรปช. ปักหมุด ส.ส.

14

“สุเทพ” เดินเมืองเลย ชมตื่นตัวทางการเมืองมาก มั่นใจเลือกตั้งทำให้ประเทศดีขึ้น ไม่เชื่อมีวุ่นวายตามที่บางคนพูด ฟุ้ง รปช. ปักหมุดเลยได้แน่ ฝันกวาดส.ส. 60 เก้าอี้

ปฎิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 56 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่ จ.เลย นำ โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค และ ในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมด้วย นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ ยอดเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค นายสมบูรณ์ สุพรรณฝ่าย กรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรครปช. และว่าที่ผู้สมัครส.ส.จ.เลยทั้ง 3เขต โดยในช่วงเช้าได้เดินพบปะเชิญชวนประชาชนที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองเลย และต่อด้วยการไปกราบสักการะศาลหลักเมือง เจ้าพ่อกุดป่อง

จากนั้น นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ว่า จ.เลย มีศักยภาพในการพัฒนาสูงมาก ทั้งเรื่องของการเกษตรพวกผลไม้พืชผักต่างๆ สามารถปลูกได้ดีจะเป็นแหล่งผลิตที่จะป้อนตลาดผู้บริโภคทั้งภายในและต่างประเทศได้ในวันข้างหน้าพี่น้องชาว จ.เลยเป็นคนมีฝีมือ ขยัน เท่าที่ได้สัมผัสมา ตนได้พบกับพี่น้องชาว จ.เลยเมื่อคืนที่ผ่านมา เห็นว่าประชาชนที่ จ.เลย มีความตื่นตัว ตื่นรู้ทางการเมืองมาก และในช่วงเช้ามาเดินตลาดได้ฟังสิ่งที่เขาพูด ก็คิดว่าประเทศไทยมีความหวัง เราสามารถมั่นใจได้ว่าประชาชนระดับรากหญ้าขึ้นไปมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการเมือง

“การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้จะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้สำหรับประเทศไทย และการที่ใครออกมาบอกว่า เลือกตั้งแล้วจะทำให้เกิดความวุ่นวายอย่างนั้นอย่างนี้ ตนมองว่าไม่มี ประชาชนมีประสบการณ์ มีบทเรียนในชีวิตมามากไม่ต้องการเห็นความวุ่นวาย แต่ประชาชนต้องการเห็นสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้น และด้วยพลังของประชาชนแล้ว ตนเชื่อว่าหลังการเลือกตั้งแล้วประเทศไทยอาจจะดีขึ้น”

เมื่อถามว่า กับพื้นที่ จ.เลยคาดว่าจะได้ส.ส.เข้าไปในสภาหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ดูแล้วมีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะมีผู้สมัครของ พรรครปช.ได้รับการเลือกตั้งได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องชาว จ.เลย ส่วนจะได้ส.ส.กี่คนนั้น พูดไม่ได้พูดไปก็จะว่าโม้กัน แต่คาดหวังว่า พรรครปช.น่าจะมีที่นั่งในสภาฯสัก 50 – 60 ที่นั่ง ก็จะทำให้เราสามารถผลักดัน เรื่องของการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศตามเจตนารมณ์ของประชาชนได้ จะทำให้เราสามารถผลักดันในเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้

จากนั้นคณะของนายสุเทพก็เดินทางต่อไปที่ จ.ขอนแก่น