หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวการเมือง

เกาะแน่น “สุวิทย์” ย้ำยังไม่ถึงเวลาทิ้งเก้าอี้ รมต.

15

“สุวิทย์” ไม่หวั่น กกต. ฟันปมถือครองหุ้นสัมปทานรัฐ ยันไร้ผลตัดสินใจลาออก รมต. ย้ำไปเมื่อถึงเวลา อ้างมีแผนอยู่แล้ว

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวถึงกรณีมติคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วินิจฉัยการถือครองหุ้นสัมปทานของรัฐ เข้าจ่ายการกระทำอันขัดกันแห่งผลประโยชน์ตามรัฐธรรมนูญ ว่า ตนไม่กังวลกับเรื่องดังกล่าว ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่กระทบต่อการทำงานในฐานะรัฐมนตรี และงานการเมือง

ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐ แต่อย่างใด ขณะที่ภารกิจในฐานะรัฐมนตรีนั้นใกล้เสร็จหมดแล้ว เมื่อถึงเวลา จะลาออกมาทำงานการเมืองเต็มตัว ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้การตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง รมว. เร็วขึ้นหรือช้าลงแต่อย่างใดเพราะเราดูภารกิจเป็นหลัก เช่นการจัดตั้งกระทรวงใหม่

เมื่อถามว่า กรณีนี้จะทำให้ถูกโจมตีหรือไม่ นายสุวิทย์ กล่าว เป็นเรื่องธรรมดาที่จะถูกโจมตีจากฝ่ายตรงข้าม แต่เรามีความบริสุทธิ์ใจ มีหลักฐานเตรียมพร้อมเพื่ออธิบายตนขอยืนยันว่า เมื่อถึงเวลา จะแสดงสปิริตอยู่แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอ พระราชกฤษฎีกา เลือกตั้ง และหารือร่วมกับ 4 รัฐมนตรี แต่ใกล้เวลาแล้วที่เราจะตัดสินใจเรื่องนี้ไม่มีผลต่อการตัดสินใจแต่อย่างใด เพราะเรามีแผนที่จะลาออกกันอยู่แล้ว