หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวการเมือง

“หญิงหน่อย” ปลุกเลือกพท.ถ้าไม่อยากเห็นหน้าลุงทุกวันศุกร์

18

พท. ยกทัพเปิดเวทีปราศรัยฝั่งธน “สุดารัตน์” ปลุกเลือกพท.ล้มเสียง 250 ส.ว. ชี้ถ้าไม่อยากเห็นหน้าลุงทุกวันศุกร์ อีก 8 ปี ลั่นถึงเวลาทวงความสุขกลับคืนมา ด้าน “เฉลิม” ขู่เลือกตั้งไม่เกิด สงครามเกิดแน่

ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย เขตภาษีเจริญ คุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัย พรรคเพื่อไทย ร่วมปราศรัยหาเสียงให้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ฝั่งธนบุรี 6 เขต ประกอบด้วย นายพงษ์พันธ์ ยอดเมืองเจริญ เขตบางพลัด – บางกอกน้อย พ.ต.ท.วันชัย ฟักเอี้ยง เขตตลิ่งชัน-ทวีวัฒนา-หนองแขม นายธวัชชัย ทองสิมา เขตจอมทอง – ธนบุรี นายวัน อยู่บำรุง เขตบางบอน นายวัฒนา เมืองสุข เขตบางแค นางสุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา เขตภาษีเจริญ – ตลิ่งชัน ทั้งนี้เป็นเวทีปราศรัยครั้งแรกใน กทม.ของพรรคเพื่อไทย โดยมีประชาชนจำนวนมากร่วมฟัง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวปราศรัยว่า ไม่ว่าจะโดนห้ามให้เรามาเจอกันอย่างไร หัวใจเราใกล้กัน ตอนนี้เดินทางไปทั้งเหนือ ใต้ อีสาน เสียงแห้งหมดแล้ว แต่เชื่อว่าคะแนนยังเต็ม โดย 4-5 ปีที่เขาบริหารราชการมา พี่น้องประชาชนกระเป๋าแฟบหมด สมัยเราบริหารทำให้กระเป๋าตุง เศรษฐกิจดีทุกครั้ง หน้าที่ของพวกเราคือทำให้คนตัวเล็กตัวน้อยมีเงินในกระเป๋าเพื่อมาใช้จ่าย มั่นใจว่าเราทำได้ เราจะใช้งบประมาณแผ่นดินอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่เอาลงไปแล้วหายแบบนี้ ไม่ใช่ยิ่งทำยิ่งรวยกระจุกจนกระจาย แต่เราจะทำให้รวยกระจาย จนเหลือนิดเดียว ดังนั้นเลือกตั้งเมื่อไหร่เลือกเพื่อไทยอย่างเดียว ตอนนี้มีการใช้กติกากดขี่ ใช้อำนาจเอาเปรียบพวกเรา เพื่อไทยต้องทำงานหนักมากกว่าเขาสามเท่า ถ้าเลือกเขาก็จะได้เห็นหน้าเขาทุกวันศุกร์อีก 4-8 ปี พี่น้องต้องตัดสินใจว่าถ้าทนกับสภาพแบบนี้ไม่ไหวแล้ว ต้องการออกจากทุกข์ มีทางเดียวคือเพื่อไทยเท่านั้น ถ้าเลือกกันน้อยๆ ก็ฟังเพลงคุณลุงต่อไป ต้องไปเนอะๆ ให้ชนะ 250 ส.ว. ต้องจับมือเดินไปด้วยกัน ถึงเวลาทวงความสุขของเรากลับคืนมา

ต่อมา ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวปราศรัยว่า บ้านเมืองยุ่งเพราะพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่การล้มเลือกตั้ง การไปเป่านกหวีด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะตอบคำถามอย่างไรที่ไปเป่านกหวีด และคนในพรรคไปขึ้นเวที กปปส. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ มีคดี 12-13 คดี ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองเลขาธิการนายกฯ จะไปเลือกพรรคพลังประชารัฐทำไม เสียของ เศรษฐกิจแย่เพราะบ้านเมืองเป็นเผด็จการ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ เลี้ยวไปเลี้ยวมาส่ง 4 กุมารไปตั้งพรรคการเมือง แน่จริงออกมายืนแบบคนสิ แต่จะเอาสมองที่ไหนมาคิด ประชาธิปัตย์ พลังประชารัฐ แพ้เพื่อไทยทั้งหมด แต่ปัญหาคือเราค้องได้ 300 เสียง เขาถึงไม่กล้าตั้งรัฐบาล ตนฝันเมื่อคืนตกใจตื่นว่า พปชร.ได้ไม่ถึง 25 ที่นั่ง เลือกตั้งครั้งนี้เดิมพันสูง ถ้าแพ้คือแพ้ ชนะคือชนะ ถ้ายึดความฝันของตน พรรคเพื่อไทยจะเป็นฝ่ายชนะ ถ้าเลือกตั้งไม่เกิด สงครามเกิดแน่นอน ตอนนี้พรรคพลังประชารัฐยังไม่ชัดเจนใครเป็นผู้นำ แต่เปิดตัวเมื่อไหร่ การเมืองมีได้เสียแน่นอน