พปชร.ป้อง “บิ๊กแดง” ซัดกลุ่มอยากเลือกตั้งทำเป็นไม่เข้าใจ

7

“ธนกร” ป้อง ผบ.ทบ.เจตนาดีห่วงบ้านเมือง ซัดกลุ่มอยากเลือกตั้งทำเป็นไม่เข้าใจ เชื่อสังคมดูออกเชื่อมโยงพรรคไหน แขวะไม่มีใครอยากเห็นเผาบ้านเผาเมืองอีก

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ผบ.ทบ.แสดงความเป็นห่วงบ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวานจนถูกหลายพรรคพรรคการเมืองและกลุ่มคนอยากเลือกตั้งออกมาตำหนิว่า ตนเชื่อว่าผบ.ทบ.เจตนาดี เป็นห่วงบ้านเมือง ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง ความรุนแรง หรือความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นมาอีก ท่านเป็นคนรักชาติ รักบ้านเมือง รักประชาชน ประกอบกับกำลังจะมีพระราชพิธีที่สำคัญของประเทศที่คนในชาติตั้งตารอ ดังนั้น พรรคการเมืองหรือกลุ่มคนอยากเลือกตั้งน่าจะเข้าใจ ไม่ใช่ออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมเพื่อกดดันคสช. ทั้งนี้ การเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งได้มีการชี้แจงไปแล้วว่าต้องหากเลื่อนนิดหน่อยเพราะเหตุผลอะไร แต่ทำเหมือนพยายามไม่เข้าใจ ไม่รับฟัง และเลิกโจมตีว่าเลื่อนเลือกตั้งเพื่อช่วยพรรคพลังประชารัฐได้แล้ว เพราะเราพร้อมสำหรับการเลือกตั้งทุกเวลา

นายธนกร กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มอยากเลือกตั้งมีความเชื่อมโยงกับพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งสังคมทราบดี วันนี้ตนเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศไม่ต้องการเห็นความขัดแย้งอีก ไม่ว่าจะเป็นการเผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลางจังหวัด ชุมนุมปิดถนน ปิดสนามบิน คนไทยอยากเห็นบ้านเมืองสงบ ส่วนการเลือกตั้งก็ต่อสู้กันไปตามระบอบประชาธิปไตย ใครรวบรวมเสียงข้างมากได้ก็เป็นรัฐบาล ใครเสียงข้างน้อยก็เป็นฝ่ายค้าน มีปัญหาอะไรก็ว่ากันในสภาฯ ไม่ใช่นำความรักความศรัทธาของพี่น้องประชาชนมาต่อสู้กันบนท้องถนนเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของกลุ่มตัวเองอีก

“ได้ยินว่านายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ จะเอานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กลับมา เล่นเอาคนตกใจกันทั้งประเทศ เพราะเขากลัวความขัดแย้ง คนส่วนใหญ่ของประเทศอยากเห็นบ้านเมืองสงบเหมือนทุกวันนี้”