หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวการเมือง

“หญิงหน่อย” ขอเป็นเจเนอรัลเบ๊ ยันชู “ชัชชาติ” นายกฯ

38

“สุดารัตน์” จี้ “บิ๊กตู่” กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัด สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน ดีต่อความรู้สึกประชาชน ประกาศเป็นเจเนอรัลเบ๊ พร้อมชู “ชัชชาติ” นายกฯ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความชัดเจนในการกำหนดวันเลือกตั้ง ว่า ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องบอกว่าจะเลือกตั้งวันไหน แค่นั้นก็จบ ถ้านายกฯไม่ชัดเจน กกต.ก็ทำอะไรไม่ได้ ทั้งนี้ หากกำหนดวันที่ชัดเจน เชื่อว่าจะเป็นเรื่องที่ดีต่อความรู้สึก และความเชื่อมั่นของนักลงทุน กกต.ก็จะได้ทำงานได้สะดวก วางแผนได้อย่างถูกต้อง และดีต่อความรู้สึกของประชาชนที่รอคอยการเลือกตั้ง ฉะนั้น คนเดียวที่จะตอบได้ชัดเจนที่สุดคือ พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อถามว่า กำหนดวันเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม คิดว่าเหมาะสมหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้เดือนกุมภาพันธ์เลือกไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนเดือนมีนาคมจะได้เลือกหรือไม่ก็ยังไม่ทราบเลย

เมื่อถามถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทย เตรียมชูนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และแกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นแคนดิเดตนายกฯ ลำดับที่ 1 ของพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ส่วนตัวตนหนุนนายชัชชาติ ไม่ต้องกังวลว่าเราจะมีปัญหากัน นายชัชชาติมีความเหมาะสมที่จะเป็นนายกฯ ส่วนตนเป็นผู้จัดการทีม คอยวางแผน หรือเรียกว่าเป็นเจเนอรัลเบ๊ ทำทุกเรื่อง